Quán đậu nành phố núi bán hàng trăm ly mỗi đêm

Ở ngay góc đường Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), xe sữa đậu nành này là 1 trong những tiệm đông khách nhất thành phố sương mù, đặc biệt là vào cuối tuần. Nếu uống tại chỗ thì khách phải chờ khá lâu mới được phục vụ, còn muốn mua mang về thì bạn phải kiên nhẫn đứng xếp hàng.

Tiệm khởi đầu là xe sữa đậu trước hiên nhà với vài chiếc bàn nhựa cỏn con cho khách ngồi uống từ nhiều năm trước. Món đặc trưng của quán là các loại sữa đậu kết hợp với sữa đặc có đường (sữa bò) thay vì đường nên được gọi tắt bằng cái tên khá thú vị là nành bò, xanh bò, mè bò khiến những ai mới nghe lần đầu đều cảm thấy tò mò. Bạn cũng có thể trộn các loại sữa đậu với nhau như đậu nành và đậu xanh, đậu xanh và mè… uống lạ miệng. Bên cạnh đó, bánh ăn kèm như bánh tiêu, bánh su kem… cũng khá được lòng khách hàng.

Xem thêm >>> tour Tết Đà Lạt của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Bạn không thể nào đếm xuể số lượng khách ghé quán mỗi đêm, bởi quán luôn trong tình trạng đông nghịt, khách ngồi tràn cả ngã ba, thậm chí có nhóm ngồi dưới lề đường ôm ly sữa nóng vừa thổi vừa húp, coi đây chính là thú vui. Các bạn trẻ thường gọi đây chính là "tiệm sữa đậu nành ôm", bởi quán không có mái che kèm với gió lạnh ban đêm ở phố núi làm cho người uống chỉ muốn ôm lấy nhau cho ấm áp. Chị Trâm, khách quen nhiều năm của tiệm, cho biết lần đầu tiên chị uống sữa ở đây là hơn 10 năm trước, khi quán vẫn chưa nổi tiếng, đến nay, hương vị sữa vẫn không thay đổi. Tuy nhiên lý do chị chọn nơi này là điểm dừng chân mỗi khi đến Đà Lạt không nằm ở mùi vị của món nước, mà là vị trí thuận lợi của nó.

Tiệm chỉ mở cửa vào ban đêm, từ 17h30 đến 24h, đông khách nhất là tầm 20h – 23h, với giá dao động từ 6.000 – 10.000 đồng/ly tùy loại. Nằm ngay khu Hòa Bình, gần chợ đêm Đà Lạt nên sau khi dạo chơi đã đời ở phố đi bộ, du khách thường ghé quán uống sữa cho ấm bụng, nhâm nhi chiếc bánh nóng trước khi đi ngủ. Nhưng đối với những ai không kiên nhẫn, không muốn chờ lâu thì bạn có thể chọn bất kỳ quán sữa khác thay thế, bởi Đà Lạt có hàng trăm tiệm sữa nấu ra mùi vị giống nhau như đúc do hầu hết họ đều nấu từ hạt, không dùng hóa chất.

Tham khảo thêm: tour du lịch tết giá rẻ của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.