Đường hầm đất sét nung – Điểm check in thú vị ở Đà Lạt không phải ai ai cũng biết

Đường hầm đất sét mang dáng dấp của Đà Lạt thu nhỏ và vài nét đặc trưng của Châu Âu hiện đại. Đường hầm đất nung thuộc quần thể khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, trải dài hơn 1km là kiến trúc bằng đất sét nung thu hút hàng vạn người hâm mộ.

 

ĐƯỜNG ĐI TỚI ĐƯỜNG HẦM đất sét nung

Có 2 hướng dành cho du khách du lịch Đà Lạt có thể chọn để tới được con đường hầm đất sét nung.

  • Từ hướng đèo Preen: Từ hướng trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn đi theo đường 3 tháng 4 trên đường lên bến xe Phương Trang. lúc tới ngã 3 thì rẻ phải vào hướng đi thiền viện Trúc Lâm. Tiếp tục chạy xe theo đường này bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có khá nhiều bảng hướng dẫn cho du khách tới đường hầm đất sét.
  • Từ hướng dinh Bảo Đại hoặc dinh 3: Từ dinh Bảo Đại, bạn sẽ theo con đường Triệu Việt Vương và hướng về đường Trần Thánh Tông. Từ đây bạn rẻ phải đặt đi lên hướng khu du lịch Tuyền Lâm. Tiếp tục đi để lần tiếp nữa rẻ phải sẽ đúng tuyến lên thẳng đường hầm đất nung.

Nếu bạn có thời gian thì nên đi sớm để có thể dừng ở các điểm du lịch tham quan trên cung đường lên đường hầm đất sét như dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt…

ĐƯỜNG HẦM đất sét – ĐÀ LẠT THU NHỎ TRONG 1,2KM

Để đặt chân lên đường hầm đất sét nung bạn sẽ băng qua cánh rừng thông rộng lớn và xanh mát. Đập vào mắt du khách chính là những công trình kiến trúc và hình thù thú vị bằng đất nung, quanh co trải dài khoảng 1,2km.

Du khách sẽ đi trên con đường bằng đất nung (hay gọi đất đỏ) và chiêm ngưỡng những nét đặc trưng của Đà Lạt như ga xe lửa, nhà thờ con gà, thung lũng tình yêu, chợ Đà Lạt, núi Lang Biang. Độc đáo hơn nữa là những Tấm hình tái hiện cuộc sống của người dân tộc thiểu số ở Đà Lạt.

Du khách sẽ choáng ngợp và thực sự bất cứ lúc nào với những công trình kiến trúc bằng đất sét nung này. Có những con vật được tạo dáng vui nhộn như gia đình khỉ là điểm thu hút người người tới để chụp hình tạo dáng.

Ngoài ra bạn còn được thưởng thức âm nhạc dân tộc của Đà Lạt được thể hiện bởi nghệ sĩ chuyên nghiệp với những nhạc cụ độc đáo.

Không chỉ mang nét đặc trưng Đà Lạt, Bây Giờ đường hầm đất nung vừa hoàn thiện xong và đưa vào sử dụng hồ Vô Cực, vườn hoa cẩm tú cầu, Bức Ảnh hiện đại Châu Âu. Đây chính là điểm check-in giới trẻ yêu thích nhất.

Du lịch Đà Lạt ngày càng bắt nhịp được sự phát triển của ngành du lịch và thiên hướng đáp ứng về cái đẹp, cái lạ mà du khách mong muốn.

Bạn cũng có thể tham khảo các tour du lịch trọn gói đi Đà Lạt của Đất Việt Tour với cái giá rẻ bất ngờ nhưng dịch vụ chất lượng cao. hiện tại có 2 tour đi Đà Lạt được ưa chuộng nhất là: Tour Đà Lạt 3 ngày 3 đêm và tour Đà Lạt- Nha Trang 4 ngày 4 đêm

Như Quỳnh

>>> Xem thêm: Đường hầm đất sét – Điểm check in thú vị ở Đà Lạt không phải ai cũng biết