Hà Nội tinh khôi mùa Cúc Họa Mi mùa sang Đông

Chắc rằng trong tiết rời se lạnh chuyển mùa của các ngày chớm Đông Hà Nội, thứ mà con người ta mong chờ nhất là những giỏ Cúc Họa Mi được chở khắp phố phường.

Giỏ cúc trắng tinh khôi theo chân những vòng xe xuống phố chính là hình ảnh quyến rũ nhất tại Hà Nội mà bạn chẳng thể nào rời mắt trong các lần lướt qua.

Mỗi một mùa hoa tới, Hà Nội lại khoác lên mình một chiếc áo riêng. Tuy vậy Thủ Đô trở nên đẹp dịu dàng, thơ mộng và mang đến cho người ta nhiều xúc cảm nhất chính là mùa Cúc Họa Mi. Phải chăng sắc trắng tinh khiết cùng cánh hoa mỏng bung mình đua nở trong những ngày gió Đông về càng tạo cho người ta cảm thấy xuyến xao hơn?

Nếu như cứ mỗi độ Đông về, tiết trời lại càng rét cắt da cắt thịt bởi những cơn gió mùa rét thì Cúc Họa Mi chắc hẳn rằng là món quà đặc ân khiến lòng người Hà Nội trở nên nhẹ nhàng thêm biết mấy.

Dường như chưa bao giờ lỗi hẹn với Hà Thành, chưa bao giờ khiến người ta thất vọng và còn mang về cảm giác an yên nhất chính là tất cả những điều mà bông hoa Cúc Họa Mi bé nhỏ nhặt đem đến.

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội những ngày trời Đông của tháng 10, tháng 11 và bắt gặp những chiếc xe Cúc Hoa Mị chầm chậm lăn đi trên dãy phố, chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ quên được Tấm hình lãng mạn bình yên ấy.

Không đẹp kiêu sa và kiêu sa như hoa hồng mặc dù vậy màu trắng tinh khôi, thanh khiết của Cúc Họa Mi chính là yếu tố quyến rũ và làm say đắm bao trái tim, ánh nhìn. “Cúc Họa Mi ơi! Vì sao em lại đẹp đến thế?” – có lẽ là câu nói được rất nhiều người tự thốt lên trong tim trí khi đã trót say đắm loài hoa này.

Có thể nói, vẻ đẹp của Cúc Họa Mi là điều thiết yếu nhất tạo nên một mùa Đông Hà Nội đúng nghĩa. Nhỏ xinh và mỏng manh nhưng trẻ trung và tràn đầy năng lượng, an yên chính là ý nghĩa duy nhất khiến Cúc Họa Mi trở thành “loài hoa quốc dân” mỗi dịp Đông về.

Nếu Hà Nội quyến rũ nhất là mùa Thu thì mùa Cúc Họa Mi chính là điều được mong chờ nhất vào mùa Đông. Bạn sẽ nhìn thấy loài hoa nhỏ bé này có mặt ở khắp nơi từ trong nhà ra bên ngoài phố, từ nhà hàng đến quán cà phê. Điều đặc biệt của Cúc Họa Mi chính là dễ dàng lúc cần đơn giản và rạng ngời đẳng cấp đúng không gian.

Dù rằng được đặt ở bất cứ đâu thì Cúc Họa Mi vẫn toát lên một vẻ gợi cảm với sức hút lạ đời mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng khó có thể chối từ việc đưa chiếc máy ảnh hay điện thoại lên để đánh dấu khoảnh khắc.

Và nếu giỏ hoa trắng lướt ngang qua trên phố chỉ đủ để bạn xuyến xao thì hãy một lần đến với vườn Cúc Họa Mi Nhật Tân vào dịp Đông này, chắc chắn bạn sẽ bị đốn tim ngay lập tức bởi cánh đồng hoa trắng khiết bát ngát và cực xinh đẹp.

Hà Nội những ngày Cúc Họa Mi gọi gió Đông về thật tinh khôi!

Phương Quỳnh

Xem thêm: 

>>> Nguồn: Hà Nội Tinh Khôi Mùa Cúc Họa Mi Những Ngày Chớm Đông