Hết Tết vẫn hết phòng tại nhiều điểm du lịch biển

Qua Tết vẫn hút khách tại nhiều điểm du lịch biển

Mặc dù đã bước sang ngày 19.2 (19 tháng giêng âm lịch), nhưng nhiều điểm du lịch biển vẫn có tín hiệu lành mạnh và tích cực khi có hiện tượng "cháy phòng", bởi lượng người vẫn ùn ùn đỗ về sau kỳ nghỉ mát Tết.

Nhiều khách sạn hạng sang ven biển vẫn đang trong tình trạng "cháy phòng" dù đã hết Tết từ lâu. Ảnh: Nam Hiệp
Đôn đáo tìm đặt phòng nhưng đành "bó tay"

Về với biển để hưởng không khí biển luôn là lựa chọn của nhiều du khách. Ảnh: HC
Ý định đưa cả GĐ đi du lịch ở Vũng Tàu để tránh cái nắng cháy oi bức ở TPHCM vào 2 ngày cuối tuần, ngày 18.2, anh Nguyễn Văn Sơn (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) gọi điện đến các khách sạn mình hay ở trước đây để đặt phòng. Tuy nhiên, anh Sơn không thể ngờ là những khách sạn mà mình thích đều chung một câu trả lời là đã hết phòng vào ngày anh cần đặt.

"Tôi chủ quan  cho rằng là đã hết Tết, không có hiện tượng khan hiếm phòng như dịp Tết vừa mới rồi nên không vội đặt sớm. Đến gần ngày đi, tôi mới gọi điện đặt phòng thì cả 4 khách sạn tôi thích đều báo hết phòng. Tôi lên mạng tìm những khách sạn 4-5 sao sát biển thì có nhiều nơin cũng báo hết phòng, số còn lại giá tăng rất cao lên đến 6 triệu đồng cho 1 đêm nghỉ, trong khi giá bình thường chỉ khoảng 3 triệu đồng trở lại" – anh Sơn nói.

Những khách sạn thượng hạng có hồ bơi và khu vui chơi và giải trí cho trẻ em luôn được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh: HC
Tương tự, chị Phạm Thị Vân (ngụ quận 7, TPHCM) lên mạng tìm đặt phòng cho gia đình 4 người đi nghỉ dưỡng tại Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu) nhưng tất cả khách sạn 4-5 sao tại Khu Du lịch suối nước nóng Bình Châu đều báo hết phòng vào 2 ngày cuối tuần 19 và 20.2.

"Dịp Tết vừa rồi, GĐ tôi định đi du xuân nghỉ dưỡng ở Bình Châu để tắm bùn và tắm nước khoáng nóng. Tuy nhiên, thời đặc điểm đó rất đông khách, các khách sạn tại đây đều đã được khách đặt kín từ trước đến mùng 10 Tết, nên tôi không đặt được. Do vậy, gia đình chúng tôi đành gác lại chuyến du xuân này để qua Tết hãy đi cho thoải mái.

Qua Tết từ mùng 10 đến 15 tháng Giêng, tôi vẫn còn sợ đông nên không đi, để đến ngày 19.2 là dịp cuối tuần, vợ chồng tôi được nghỉ làm và 2 con được nghỉ học nên liên hệ đặt phòng thì họ báo vẫn hết phòng" – chị Vân thất vọng.
 Khách sạn hạng sang ven biển này "cháy phòng" trong dip Tết và cả sau Tết. Ảnh: HC
"Cháy phòng" vì nhiều khách đi du xuân bù

Trong vai khách đặt phòng, chúng tôi liên hệ đến khách sạn Petro House Vũng Tàu để đặt 1 phòng cho ngày 19 và 20.2, nhân viên tại đây thông báo 2 thời buổi này đã hết phòng. Để "cứu" chúng tôi, nhân viên này hướng dẫn tôi nên để lại số điện thoại, trong trường hợp đến phút cuối nếu có khách hủy phòng thì sẽ gọi điện thông báo.

tựa như, khi vào Agoda và Booking để tìm đặt phòng tại khách sạn Mường Thanh Vũng Tàu và khách sạn Ibis Styles Vũng Tàu thì cả 2 khách sạn này đều báo "đã bán hết" trong ngày 19.2. Chúng tôi gọi điện trực kế tiếp các khách sạn này để liên hệ đặt phòng qua điện thoại thì cũng nhận được thông tin là hết phòng.

điều tra của PV Báo Lao Động trong 2 ngày cuối tuần 19 và 20.2, phần lớn khách sạn 4-5 sao có vị thế giáp biển tại địa chỉ Vũng Tàu, Long Hải, Hồ Tràm và Bình Châu (Bà Rịa Vũng Tàu) đã được khách đặt kín phòng 100%. Số còn lại, còn rất ít loại phòng để khách lựa chọn và du khách phải chấp nhận với giá cao hơn nhiều so với giá thông thường.
 Không đặt được khách sạn hạng sang 4-5 sao, nhiều khách chấp nhận chuyển sang đặt khách sạn từ 1-3 sao thế này nhưng giá vẫn cao. Ảnh: NH
Ông Đỗ Văn Thức – PGĐ Công ty Cổ phần Du lịch Đất Việt (Đất Việt Tour) cho biết, lượng khách đăng ký tour trong dịp Tết vừa rồi tại công ty tăng đột biến, dẫn đến "vỡ trận" so với kế hoạch và kim chỉ nam ban đầu mà công ty đặt ra. Đất Việt Tour phải huy động thêm nhân sự, huy động mọi nguồn lực vẫn không thể cung cấp hết nguyện vọng và mong muốn của khách hàng. điều đáng quan tâm, sau Tết, khi khách đăng ký tour tại công ty đi du lịch biển ở Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang… vẫn gặp hiện tượng "cháy tour" như dịp Tết.

Theo ông Thức, sở dĩ có hiện tượng "cháy tour" sau Tết là bởi trong kỳ nghỉ Tết vừa qua, có nhiều người bị "vỡ" kế hoạch du xuân do "cháy phòng", "cháy tour" và tắc đường khắp nơi. Do vậy  sau Tết, những người này tổ chức đi du xuân bù vào và để "bung xõa" sau khá nhiều tháng bị "chôn chân" tại nhà vì đại dịch. Mặc khác, thời tiết ở khu vực miền nam đang bước vào mùa cao điểm nắng cháy, không khí oi bức, nhiều người có nhu cầu đi biển vào dịp cuối tuần để tránh nóng, dẫn đến phòng nghỉ trong 2 ngày cuối tuần tại các điểm du lịch biển gần TPHCM luôn trong tình trạng "cháy phòng" mặc dù đã hết Tết.
Nhân viên Công ty Du lịch Đất Việt Tour vẫn "mỏi tay" book tour cho khách sau Tết.

_____________________