Khách du lịch check-in con đường hoa keo lá tràm

Đầu năm mới, rất nhiều du khách du lịch Phan Thiết, Mũi Né và người dân … kéo đến những cung đường hoa keo lá tràm để chụp ảnh.

Trong khi Đà Lạt đang được nhuộm hồng bởi mai anh đào, hoa keo lá tràm lại phủ vàng khắp các nẻo đường Phan Thiết. Mùa keo lá tràm năm nay bắt đầu từ dịp Giáng Sinh 2020 và kéo dài đến giữa tháng 1. Khu vực có hoa keo lá tràm được nhiều người biết đến là cung đường Bàu Trắng.

Địa điểm chụp ảnh gợi ý là dọc đường Võ Nguyên Giáp (706B), nơi gần nhất có rừng keo lá tràm cho những du khách đi từ phía TP HCM đến Phan Thiết.

 

Chị Đinh My Ly cho biết, du khách thường đến đông vào khoảng thời gian này để chụp ảnh với hoa. Theo nhiếp ảnh gia Sơn Lê, người thực hiện bộ ảnh ngày 2/1, mỗi tuần anh nhận khoảng 50 yêu cầu chụp ảnh với hoa keo lá tràm.

Chụp ảnh với hoa, du khách thường kết hợp tham quan Bàu Trắng. Lịch trình lý tưởng là đến từ sáng sớm ngắm bình minh trên đồi cát, khoảng 7h xuống chân đồi chụp ảnh,

 

Với nền hoa vàng rực, du khách có thể chụp nhiều bức ảnh đẹp. Màu sắc trang phục gợi ý là trắng, vàng, xanh dương.

Cây keo lá tràm là loài cây mọc dại có dáng thấp có khả năng chịu hạn tốt. Hoa nở có hình giống đuôi sóc, màu vàng tươi, mọc thành từng chùm bắt mắt. Vào khoảng cuối tháng 12, hoa keo lá tràm bắt đầu nở rộ. Mùa hoa chỉ kéo dài tầm 1 tháng, nên cứ vào cuối năm cũ, đầu năm mới, rất nhiều du khách hay thậm chí là người dân Phan Thiết, Mũi Né đều đến những cung đường hoa keo nở để chụp ảnh. Thanh Hằng Ảnh: Sơn Lê, Duy Vi