Khách trong nước du lịch Phú Quốc bước đầu tăng lên

Nhờ điều kiện bay "cởi mở" nên những ngày qua, lượng khách đến TP Phú Quốc (Kiên Giang) tăng lên từng ngày. Qua 7 ngày mở cửa, Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc, đón gần 2.000 lượt khách.

Sáng ngày 7/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc cho biết, lượng khách đến Phú Quốc đang có dấu hiệu tăng lên từng ngày một. Tính từ ngày 1/11 đến 7/11, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón gần 2.000 lượt khách, với lượng khách này bằng 10% so với cùng kỳ.

Theo ông Đông, bây giờ có 4 đường bay đến Phú Quốc, gồm: TP.HCM – Phú Quốc; TP Cần Thơ – Phú Quốc; Đà Nẵng – Phú Quốc và  Hải Phòng – Phú Quốc (và chiều ngược lại), mỗi ngày có từ 7-8 chuyến bay đến Phú Quốc.

 

Hiện lượng khách nội địa đến Phú Quốc đang tăng lên từng ngày (Ảnh: CTV)

Về điều kiện bay, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, đang áp dụng theo Quyết định 1840 và 1887 của Bộ GTVT. Cụ thể, ở đầu đi, du khách đáp ứng 3 điều kiện, như: tiêm đủ 2 mũi vaccine; chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và có tác dụng xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo cách thức RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ. Ngoài ra, du khách còn thực hiện khai báo y tế điện tử.

Khi du khách đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, nhân viên thực hiện khai báo y tế và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để tiện theo dõi, truy vết khi phát hiện ca F0 trong chuyến bay.
 

Hiện lãnh đạo TP Phú Quốc đang phối hợp với ngành chức năng chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đón khách nước ngoài đến Phú Quốc vào 20/11 sắp tới (Ảnh: CTV).

Sau khi du khách kết thúc thời điểm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, du khách muốn rời Phú Quốc có thể đi bằng đường hàng không hoặc chọn tàu cao tốc vào đất liền TP Hà Tiên, TP Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang.

Điều kiện du khách đi bằng đường hàng không cũng như lúc du khách khởi hành tại các Cảng hàng không (3 điều kiện – quy định của Bộ GTVT). Còn du khách chọn đi tàu cao tốc, phà, chỉ cần khai báo y tế và trình giấy tờ tùy thân là lên tàu, phà vào đất liền.

Lãnh đạo UBND TP Phú Quốc cho biết, lúc bấy giờ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã kiểm soát, vì phần trăm tiêm vaccine mũi 2 trong dân đã dành gần như 100%. Hiện thành phố Phú Quốc đang phối hợp với Sở Du lịch, Bộ, ngành Trung ương để chuẩn bị đón khách quốc tế đến du lịch Phú Quốc vào 20/11 sắp tới theo hộ chiếu vaccine.