Khám phá Phnom Pênh – Thủ Đô Campuchia trong 48 giờ

Phnom Pênh còn gọi là Nam Vang hoặc Nam Vinh với khá nhiều công trình độc đáo và điểm vui chơi lý tưởng.

Bên cạnh đó, ẩm thực tại thủ đô này cũng khá đa dạng đa dạng và phong phú. Du lịch Campuchia mùa hè, bạn đừng quên khai phá Phnom Pênh để có những trải nghiệm thú vị nhé!

Những địa điểm tham quan lý tưởng

Bảo tàng Quốc gia Campuchia 

Bảo tàng Quốc gia được xây dựng từ thế kỷ 20, có lịch sử lâu đời. Địa điểm tham quan lý tưởng tại Phnom Pênh này này bao gồm nhiều bộ sưu tập nghệ thuật Khmer, chứa đựng các giá trị về văn hóa, lịch sử, con người Campuchia qua nhiều thời kỳ.

Bảo tàng được xây dựng trong thời Pháp thuộc, khoảng 3 năm. Vì thế, nơi đây mang nét kiến trúc của cả hai quốc gia Pháp và Campuchia. Chính nét kiến trúc độc đáo cùng nhiều giá trị chứa đựng bên trong, bảo tàng trở thành nơi thu hút đông đảo du khách.

Nơi đây mở cửa đón mọi khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Nếu bạn đang thắc mắc du lịch Campuchia mùa hè nên đi đâu thì nơi đây chính là câu trả lời hoàn hảo đấy!

Hoàng cung Campuchia

Hoàng Cung Campuchia là nơi ở của đức vua vương quốc này. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra những buổi họp triều chính và là nơi lưu trú của các nguyên thủ quốc gia khác khi đến đây.

Địa điểm tham quan lý tưởng tại Phnom Pênh có diện tích lên đến 40 000 m2. Đến nơi đây trong chuyến du lịch Campuchia mùa hè, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước sự nguy nga và rực rỡ.

Vé vào cổng Hoàng Cung lâm vào hoàn cảnh khoảng 3 – 5$.

Chùa Bạc

Chùa Bạc được đính 5329 miếng bạc lát trên nền nhà, mỗi miếng bạc có trọng lượng là 1,125 g và được làm bằng tay thủ công. Phía trước chùa có nhà tôn tượng vua Norodom (1834-1904), tượng vua cưỡi ngựa. Điểm gây chú ý nhiều du khách chính là bức tường xung quanh với những bức tranh về sử thi Reamker.

Điểm tham quan du lịch lý tưởng tại Phnom Pênh này là nơi lưu giữ hơn 1650 vật dụng có giá trị. Trung tâm ngọn tháp là nơi đặt bức tượng Phật Ngọc Lục Bảo, phía trước tượng Phật Ngọc Lục Bảo là tượng Phật Di-Lặc được đúc bằng 90Kg vàng ròng và gắng 2086 viên kim cương.

Đặc biệt, trong các số ấy có viên kim cương 25 carat trên vương miện và viên kim cương 20 carat gắn ở ngực. Bạn đừng quên đến nơi đây để chuyến du lịch Campuchia mùa hè trở nên trọn vẹn nhé!

Wat Phnom

Wat Phnom nằm trên ngọn đồi cao phía Bắc Phnom Pênh. Trong tiếng Campuchia, “Wat” nghĩa là chùa, “Phnom” nghĩa là ngọn đồi. Địa điểm tham quan lý tưởng tại Campuchia này được xây dựng bởi Lady Penh từ năm 1373. đây chính là ngôi chùa có lịch sử lâu và rất linh thiêng tại thành phố này.

Xem bói, cầu nguyện, chụp hình với khỉ, phóng sinh chim sẻ và tham quan du lịch tòa tháp bằng đá,… là các hoạt động được đông đảo du khách thực hiện khi đến nơi này. Du lịch Campuchia mùa hè, bạn đừng quên ghé qua nơi đây để cầu may mắn tài lộc và bình an nhé!

Món ăn hấp dẫn 

Du lịch Campuchia mùa hè, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn HẤP DẪN dưới đây nhé: cơm thịt heo Bai Sach Chrouk, mắm bò hóc, amok, đặc biệt là những món ăn chế biến từ côn trùng. Ngoài ra, bạn có thể mua một ít đường thốt nốt về làm quà tặng người thân, anh em.

Trên đây là những điểm thăm quan lý tưởng cũng như những món ăn độc đáo không nên bỏ qua khi khám phá Phnom Pênh trong chuyến du lịch Campuchia mùa hè.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt Tour hoặc số hotline 08 96 16 16 88 để được tư vấn, giúp sức và đặt tour ngay hôm nay.

>>> Nguồn: Khám Phá Phnom Pênh – Thủ Đô Campuchia trong 48 giờ