Save gấp ngay những nhà thờ nổi tiếng này khi đến du lịch An Giang

 

 

An Giang vùng đất nổi tiếng là vùng đất Phật với các ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ thu hút không ít du khách ghé thăm hàng năm. không chỉ có thế vùng đất này còn được biết đến với những nhà thờ đẹp, có lối kiến trúc truyền thống độc đáo. Hãy nhanh tay lưu lại những nhà thờ đẹp ở An Giang mà Đất Việt Tour giới thiệu ngay sau đây nhé!

NHÀ THỜ CÙ LAO GIÊNG

Địa chỉ: Ấp Tấn Bình, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Giáo xứ Cù Lao Giêng còn được biết với tên gọi là họ Đầu Nước hay họ đạo Cù Lao Giêng, được ra đời năm 1778. giữa những giáo xứ lớn và lâu đời nhất ở miền Tây Nam Bộ. Nay thuộc Giáo phận Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Nhà thờ Cù Lao Giêng như một tượng đài nghệ thuật giữa vùng đất cù lao sông nước hữu tình. Mang đậm lối kiến trúc Pháp, nhà thờ Cù Lao Giêng là nhà thờ đẹp nhất tại An Giang.

 

 

Nhà thờ Cù Lao Giêng – mang đậm kiến trúc Pháp

Nhà thờ cù lao Giêng được thiết kế với theo mô-típ Romance, xây dựng trên diện tích 7.367m2. Tòa tháp chuông cao 35m, trên hình bầu tròn, dưới hình vuông với đường nét hoa văn chạm trổ công phu, tinh xảo. Tường vách của nhà thờ được vun đắp từ gạch đặc ruột, bản lớn và cứng cáp, cộng với các chất kết dính như hồ ô dước và phụ liệu. Tường nhà thờ khá dày nên bên phía trong nhà thờ luôn thoáng đãng.

Du khách đến tham quan còn thấy gạch lát nền suốt hơn một thế kỷ qua vẫn còn giữ nguyên màu sắc, hoa văn. Khi bước qua khỏi cánh cửa lớn làm bằng gỗ sẽ thấy ngay mái vòm ngôi nhà thờ cao vút. Hai bên là những hàng cột uy nghi và hoành tá tràng, làm cho người ta cảm giác như đang bước vào không gian truyền thống của châu Âu.

NHÀ THỜ MỸ THẠNH

Địa chỉ cửa hàng: 35/17A Thới An, Mỹ Thạnh, Tp. Long Xuyên, An Giang.

 

 

Nhà thờ Mỹ Thạnh – Nhà thờ màu hồng thu hút du khách 

Nhà Thờ Mỹ Thạnh được lấy màu hồng làm chủ đạo nên được rất nhiều rất nhiều ghé thăm, đặc biệt là sự săn đón nhiệt tình của các bạn trẻ. Đừng quên lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp khi đến với nhà thờ này nhé.

TU VIỆN CHÚA QUAN PHÒNG

Địa chỉ cửa hàng: Ấp Tấn Bình, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới, An Giang

 

 

 

Tu viện Chúa Quan Phòng – Nơi hưu dưỡng của các nữ tu

Tu viện Chúa Quan Phòng thuộc dòng nữ Providence, thành lập năm 1874. Mang lối kiến trúc đậm chất Pháp vừa cổ kính vừa trầm tư. Ngày nay, nơi đây là nơi hưu dưỡng dành cho những nữ tu.

TU VIỆN PHANXICO

Showroom: Ấp Tấn Bình, thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Tu viện Phanxico cổ kính được xây dựng theo quý phái Gothic sắc sảo: vòm nhọn, với khá nhiều cửa sổ. Kích thước cửa sổ cũng lớn hơn so với kiến trúc Roman (Romanesque) trước đó. Nơi đây là một trong những tu viện, nhà thờ đẹp không thể bỏ qua khi du lịch An Giang.

Vào cuối thế kỷ XIX (giai đoạn 1872-1946), tu viện từng được gọi là Chủng viện đào tạo Linh mục cho giáo phận Nam Vang, là chủng viện của địa phận Đàng Trong bao gồm các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia. Đến năm 1957, cơ sở vật chất này được giao lại cho dòng tu Phanxico.

 

Tu viện Phanxicô với lối kiến trúc cổ kính

Kết cấu nói chung của tu viện gồm 3 dãy nhà đối xứng nhau, tạo thành hình chữ U. Hiện giờ, tổng thể và toàn diện tu viện Phanxico còn lại nhà thờ, gian bếp, nhà ở cho linh mục, khu nhà tĩnh tâm và một tháp chuông được xây dựng mới mô phỏng lối kiến trúc cũ.

Với kiến trúc cổ kính và trầm mặc, tu viện Phanxico là một trong những điểm đến thu hút du khách khi đến du lịch thăm quan vùng đất Cù lao Giêng.

Trên đây là tổng hợp một số ít Nhà thờ đẹp tại An Giang mà Đất Việt Tour giới thiệu, hy vọng Quý khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi du lịch An Giang. Để không bỏ lỡ các chuyến du lịch thăm quan tìm hiểu và khám phá du lịch miền Tây, Quý khách hãy liên hệ Đất Việt Tour qua tổng đài miễn phí 1800 6700 để được support những chương trình Giảm ngay cuốn hút.

ĐẤT VIỆT TOUR.

 >>> Nguồn: Lưu Lại Ngay Những Nhà Thờ Này Khi Đến Du Lịch An Giang