Cần lưu ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng phát minh tổ chức sự kiện chính là một những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được ý tưởng tốt sẽ tạo nên điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cho thấy được sự bài bản và chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Chính vì vậy, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn để góp thêm phần tạo ra nhiều sự khác hoàn toàn cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

PHÁT MINH RÕ RÀNG, CÂN XỨNG VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng phát minh ban đầu cho một sự kiện. ý tưởng phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông mà khách hàng mong muốn. Để rất có thể cho ra những ý tưởng tốt đòi hỏi bạn rất cần được bắt nguồn từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có khả năng lấy một ví dụ dễ dàng và đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì phát minh tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở chỗ này chính là phải tập trung đến vấn đề giới thiệu sản phẩm này đến những đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn đào bới. Vì thế, ý tưởng phát minh của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

PHÁT MINH PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Phát minh ban đầu rất có thể xuất phát từ 1 cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quy trình thực thi event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù là nhỏ nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Vì vậy, ý tưởng phải được mang ra thảo luận, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và triển khai xong hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng phát minh tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

PHÁT MINH ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được đánh giá rất cao trong một ý tưởng của sự kiện. Có những phát minh thật sự rất hay, vô cùng sáng tạo hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng này thì sẽ mang lại rất nhiều rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất cứ lúc nào xảy ra.

Việc sáng tạo ra một ý tưởng độc đáo hoàn hảo, có tính khả thi cao không phải là một chuyện dễ dàng và đơn giản cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm trong thực tiễn của bản thân và thêm vào đó một chút đột phá thoát ra khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng phát minh mớ lạ và độc đáo nhưng vẫn bảo đảm thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng phát minh độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối mặt và có biện pháp giải quyết phù hợp.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI PHÙ HỢP VỚI CHI TIÊU ĐỀ RA

Trong tổ chức sự kiện thì ngân sách dự kiến luôn có tính chất quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng của một event. Với tầm ngân sách cụ thể chi tiết cho từng hạng mục, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vấn đề đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và ngân sách dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, ý tưởng phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng chế mà nó cần phải có sự kết hợp với rất nhiều yếu tố hỗ trợ khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những phát minh tốt, mới mẻ nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour