5 điều chưa biết về hàng miễn thuế sân bay không bao giờ tiết lộ

Biết nhiều bí mật có thể khiến bạn chùn chân trước cửa hàng miễn thuế, nhưng chắc chắn bạn vẫn tìm được giá hời nếu mua hàng có chiến lược.

Tham khảo thêm: du lich Nha Trang Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Đối với nhiều người dân, hàng miễn thuế tại sân bay luôn là món hời. Nhờ đặt cửa hàng trong sân bay, các thương hiệu không phải trả thuế nên giảm giá thành sản phẩm. 

Tuy nhiên, Bright Side vừa tiết lộ sự thật ít người biết về những gì họ mua trong cửa hàng miễn thuế. 

Mua hàng miễn thuế không phải lúc nào cũng rẻ hơn

Dù không phải đóng thuế, những cửa hàng trong sân bay vẫn phải trả chi phí thuê mặt bằng rất cao. Do đó, hàng miễn thuế trong sân bay có thể đắt hơn bên ngoài.

Lọ nước hoa 75ml này có giá niêm yết 84 USD trong các cửa hàng chính hãng thông thường. Tuy nhiên, giá bán trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay lại khác biệt. .

Hàng miễn thuế đôi khi cũng đã được nhập từ các cửa hiệu trong thành phố

Một số người thường mua sắm chọn lựa tương đối nhiều tại các cửa hàng miễn thuế, với ý thức rằng tất cả đều là hàng hiệu chuẩn. Họ cho rằng những cửa hiệu bên ngoài có khả năng bán hàng giả. Tuy nhiên, các hãng thường phân phối sản phẩm tới các chi nhánh trong thành phố trước cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Đôi khi hàng miễn thuế được nhập về từ các đại lý phân phối phân phối chính hãng trong thành phố.

Nhân viên bán hàng không phải lúc nào cũng chuyên nghiệp

Nhiều người cho rằng chỉ những nhân viên ưu tú mới được làm việc trong các cửa hàng miễn thuế tại sân bay. Sự thật là các hãng ưu tiên những người sống gần sân bay nhất và họ không được trả công hậu hĩnh hơn những nhân viên bán hàng thông thường.

Khách hàng có định hướng mua sắm vô tội vạ

1 số ít nghiên cứu chỉ ra rằng nhu cầu mua trong các cửa hàng miễn thuế có định hướng tự phát hơn. Nhiều người mua lượng lớn rượu hay thuốc lá để tích trữ, đơn giản vì những sản phẩm tại đây không bị đánh thuế. vấn đề đó cũng đúng với nước hoa hay nhiều hàng hóa khác, và người mua thường nhắm mắt chi tiền mà không Để ý đến kỹ lưỡng.

Bí kíp để trở thành dân săn hàng miễn thuế sành sỏi

Biết nhiều bí mật rất có khả năng khiến bạn chùn chân trước ý định mua hàng miễn thuế, nhưng chắc chắn bạn vẫn tìm kiếm được giá hời nếu mua sắm có chiến lược. Thực tế, Chi tiêu các mặt hàng được tính toán dựa trên hai yếu tố: địa điểm và tỷ giá hối đoái tại địa phương.