5 điều lưu ý trước khi tới Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Những vạt hoa dã quỳ rực rỡ trong nắng vàng, nền trời xanh ngắt của Đà Lạt mùa này là động lực xê dịch cho nhiều người. Nhưng trước khi đi tour du lịch Đà Lạt, có một số điểm đặc biệt bạn cần lưu ý.

Đà Lạt "không ngủ nướng"

Nếu bạn là người liên tiếp ngủ nướng tới 9-10h, hãy bỏ thói quen đó ở nhà trước khi đi Đà Lạt, nếu như không muốn khóc ròng vì chẳng thể check-in nhiều nơi.

Dậy trễ sẽ làm cuộc dạo chơi của bạn dễ bị ngắt quãng vì những cơn mưa. Thời điểm 8-9h sáng là "giờ hoàng đạo" để rời khỏi phòng.

Đà Lạt từ đầu tháng 11 sẽ mưa ít hơn so với hồi tháng 9, tháng 10. Nhưng bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu suốt cả tuần, nơi này nắng rực rỡ vào buổi sáng và trời chiều sầm sì.

Đừng để ướt mưa

Đó là điều tuyệt đối không nên xảy ra khi đi chơi Đà Lạt. Những cơn mưa Tây Nguyên mang đến cả giác buốt cùng với gió lộng khiến bạn rất dễ cảm lạnh.

Đà Lạt ít mưa lớn nhưng thường xuyên. Các cơn mưa xuất hiện chủ yếu vào buổi chiều. Buổi tối thường mưa phùn. Vì vậy, khi đi ra đường bạn đừng quên áo mưa hay ô (dù) để thoải mái vi vu mà không khổ sở vì cảm cúm.

Đà Lạt ngọt

 Nhiều món ngon ở Đà Lạt có vị ngọt hơn hẳn so với thói quen, khẩu vị ăn uống của người miền Bắc. Bánh căn Lệ là 1 trong số đó.

Nhiều món ngon ở Đà Lạt có vị ngọt hơn hẳn so với thói quen, khẩu vị ăn uống của người miền Bắc. Bánh căn Lệ là một trong số đó.

Thành phố hoa vốn nổi tiếng là nơi lãng mạn và ngọt ngào dành cho các cặp tình nhân. Nhưng chữ ngọt tôi đang nói đến là ẩm thực Đà Lạt.

Người Đà Lạt có thói quen ăn khá ngọt và cay. Cay để đối phó với cái lạnh, còn ngọt thì chắc chỉ… do thói quen. Vậy nên nếu bạn là người khu vực miền bắc, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho sự khác biệt ẩm thực vùng miền này.

Giữa thiên đường ăn uống của xứ ngàn hoa, thỉnh thoảng bạn sẽ tiếc hùi hụi rằng mấy món vốn ngon như súp cua, bánh căn Lệ, bánh ướt lòng gà… bớt ngọt đi một chút thì tuyệt.

Vô số góc sống ảo không tên

Nếu bạn ở lại Đà Lạt lâu lâu, hãy dành thời gian đi ra khỏi trung tâm thành phố để tìm thấy nhiều ngóc ngách, không gian thiên nhiên đẹp đẽ ngoài mấy khu du lịch mất phí nhàm chán.

Đà Lạt đặc biệt ở chỗ bạn có thể tìm thấy chỗ "sống ảo" ở bất cứ ngóc ngách xó xỉnh nào. Đi rong trên phố và chịu khó đưa mắt nhìn vào những con hẻm nhỏ sâu hun hút, biết đâu bạn sẽ phải lòng rặng hoa trạng nguyên đỏ rực hay những hàng rào đủ thứ hoa buông rủ.

Người Đà Lạt rất thích trồng hoa. Đó như một thói quen ăn sâu vào nếp sống của họ. Vậy nên nếu bạn là người yêu hoa và thích chụp ảnh "tự sướng", nên mở rộng bộ nhớ điện thoại trước khi tới đây.

Dễ "rụng tim" vì dã quỳ

Đà Lạt mùa nào cũng có hoa đua nhau khoe sắc, nhưng mùa này đặc biệt hơn bởi vô số vạt hoa dã quỳ mọc dại ven đường. Đi trong ngõ hay đường lớn, lên núi hay ở thành phố cũng có thể thấy hoa dã quỳ, chỉ là nhiều hay ít mà thôi.

Hoa dã quỳ rất độc đáo, chỉ khoe sắc trọn vẹn khi có nắng. Không phải cái nắng bình thường mà phải nắng rực rỡ. Nếu được nhìn thấy những vạt hoa dài cả cây số đua nở dưới ánh nắng chói chang, rất có thể bạn sẽ "rụng tim" vì yêu mất rồi.

Tham khảo: du lịch xanh của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.