6 bí kíp để dễ dàng vi vu khắp nước Thái

Mùa hè đến rồi, nếu bạn có dự định sẽ đi du lịch hè Thái Lan thì hãy đọc ngay bài viết sau. Đất Việt Tour cung cấp các bí kíp hữu ích giúp bạn có thể vi vu trên khắp đất Thái một cách dễ dàng, an toàn và thú vị nhất.

1. CHÚ Ý TỚI TÀI SẢN CÁ NHÂN

Những địa điểm đông người như chợ, TTTM hay các bến tàu điện ngầm là nơi bạn có thể bị móc túi, lấy trộm đồ. Cách tốt nhất là đeo ba lô ở trước ngực và tránh để những thứ quan trọng ở vị trí dễ lấy khi bạn đi lang thang trên đường. Cho dù bạn chọn du lịch tự túc hay du lich Thai Lan thì Bangkok cũng như các thành phố khác, cũng có nạn móc túi, vì thế cẩn thận không bao giờ thừa.

2. LÊN TAXI KHI TÀI XẾ BẬT ĐỒNG HỒ

Nhiều tài xế taxi cố tình không bật đồng hồ đo quãng đường để bạn phải trả nhiều tiền hơn, do vậy, bạn nên yêu cầu tài xế bật đồng hồ trước khi bạn lên xe hoặc thỏa thuận giá tiền trước nếu thấy quá đắt. Phương tiện di chuyển tiện ích nhất ở Thái của bạn có thể kể đến như tuk tuk, taxi, tàu điện. Chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ GrabTaxi hay Uber với chi phí rẻ hơn.

3. ĐI TÀU ĐIỆN GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Hệ thống tàu điện ở Bangkok cũng rất thuận lợi và chi phí lại rẻ hơn nhiều so với đi taxi. Bạn có thể mua vé trực tiếp từ các phòng bán vé trong nhà ga, và nếu cần các nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn.

4. TRẢ TIỀN NGAY SAU KHI GỌI MÓN

Đừng cho rằng đó là việc làm thừa vì bạn nghĩ thường ăn xong mới tính tiền, nhưng ở Bangkok bạn có thể gặp rắc rối ở 1 số nhà hàng như phải trả tiền cho những món mà mình không gọi. Vì thế, bạn nên hỏi rõ ràng và trả tiền ngay khi gọi món.

5. TÌM HIỂU KĨ ĐỂ KHÔNG BỊ CHẶT CHÉM

Bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm ăn uống để tiết kiệm và tránh bị tình trạng “chặt chém” khi du lịch Thái Lan. Bên cạnh đó, 1 số địa điểm du lịch ở thành phố Bangkok có những quy định nghiêm ngặt về cách ăn mặc cũng như cách ứng xử của du khách, vì thế, để tránh những phiền toái không đáng có, bạn nên tìm hiểm thông tin trước.

6. HỌC VÀI CÂU TIẾNG THÁI THÔNG DỤNG

Mặc dù ở các thành phố du lịch như Chiang Mai và Bangkok có rất nhiều người dân nói tiếng Anh song khi bạn học thêm một số câu thông dụng bằng tiếng bằng tiếng Thái sẽ giúp bạn có thiện cảm hơn với người địa phương và có một chuyến du lịch lễ tuyệt vời nhất.

Qua 6 mẹo vặt trên chắc chắn sẽ phần nào giúp bạn tự tin vi vu Thái Lan hơn rồi đúng không nè. Bạn có thể liên hệ về công ty du lịch Đất Việt hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn chuyến du lịch hè Thái Lan nhé!