Đến nước Nhật tháng 1 lung linh lễ hội ánh sáng

Du lịch Nhật Bản tháng 1 là chọn lựa cho những ai tìm kiếm cảm giác “mùa Đông châu Âu” trong “hơi ấm Nhật bản”. Là tháng lạnh nhất, nhưng cũng là nắng nhất, rất tuyệt cho những chuyến đi shopping, thử cảm giác mùa lạnh, những trò chơi trượt tuyết và tất nhiên là những lễ hội ánh sáng hoành tráng không khí năm mới.

Năm mới Japan (Tết Dương Lịch)

Người Nhật đón chào năm mới theo tết Dương Lịch, nhưng lại luôn giữ niềm tin nước Nhật. Năm mới – được xem như là ngày lễ Tết gia đình, nên cũng tương tự nhiều nước châu Á khác, người Nhật trang trí sửa sang lại nhà cửa, đoàn tụ gia đình bạn bè. Bên cạnh đó thì ảnh hưởng của văn hóa phương Tây lại ngập cả đường phố, khắp nơi trang hoàng lộng lẫy đèn hoa, những buổi nhạc hôi, chương trình vui chơi. Đẹp và náo nhiêt như ở châu Âu.

Đón năm mới ở Yokohama

Giải Sumo Basho năm mới

Sumo New Year Basho – là giải đầu tiên trong vòng đấu Sumo chuyên nghiệp và bài bản, được tổ chức tại sân vận động thần thánh Ryogoku Kokugikan. Người Nhật yêu sumo như người Mỹ yêu bóng bầu dục vậy.

Giải đấu Sumo New Year Basho nước Nhật tháng 1
Nếu du lịch Nhật bản tháng 1, đừng bỏ qua cơ hội được xem một trận đấu môn thể thao đậm chất Nhật bản này.

Tokyo Auto Show

Đừng bỏ qua cơ hội tham gia Tokyo Auto Show, nơi không chỉ demo những công nghệ, thiết kế ô tô mới, mà còn nhiều chương trình trình diễn dấp dẫn khác.

Ohmato Taikai

Là cuộc thi Cung đạo (kyudo) dành cho các nữ cung thủ 20 tuổi, được tổ chức hàng năm, với lịch sử trên 400 năm.

Ohmato-Taikai cuộc thi cung thủ ở Kyoto
Ohmato Takai tổ chức tại ngôi đền gỗ dài nhất thế giới, đền Sanjusangendo ở Kyoto.

Ngày lễ trưởng thành

Một ngày lễ rất đặc trưng của Japan, là một trong những ngày quốc lễ ghi nhận những công dân tròn 20 tuổi, được xem như là “trở thành người lớn”.

Ngày này, các nam thanh nữ tú đủ 20 tuổi trong trang phục Kimono (nữ) và vest (nam) tập trung về Tòa thị chính thành phố để cử lễ, tiếp nối thì cùng gia đình đi lễ chùa.

Lễ hội tuyết hồ Shikotsu

Chỉ cách Saporo khoảng 40 phút đi xe, đây là một trong những lễ hội ấn tượng với những tác phẩm từ băng tuyết, trong ánh sáng huyền ảo.

Lake Shikotsu Ice Festival
Du lịch Nhật bản tháng 1 sẽ là một ấn tượng tuyệt với với quý vị, một cảm giác cái lạnh như ở châu Âu, các lễ hội đậm chất Nhật bản, và những ánh đèn màu lung linh huyền diệu.