Làm thế nào để xin visa châu Âu?

Xin visa luôn là vấn đề của khá nhiều du khách khi muốn xuất ngoại. Đặc biệt là tới những nước phương Tây. Vậy làm thế nào để có thể xin visa đi châu Âu một cách dễ dàng nhất?

Để tránh mất thời gian, bạn cần chú ý những lý do dễ mắc phải khiến visa đi châu Âu của bạn bị từ chối như:

Người xin visa đi châu Âu không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú hoặc khai báo thông tin không rõ ràng như:

 • Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy giữa chừng.
 • Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định.
 • Sau khi phỏng vấn, Đại sứ quán xác định được rằng người xin visa không đi đúng mục đích đã đăng ký.
 • Trong quá trình thẩm tra giấy tờ người nộp đơn không nêu đầy đủ và chính xác thông tin về mục đích chuyến đi (ví dụ: người xin visa không biết lịch trình của chuyến đi theo mục đích du lịch, Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định hoặc không thể kiểm tra tính xác thực).
 • Khoảng thời gian người đặt đơn xin cấp thị thực không thống nhất với các giấy tờ khác (đặt khách sạn, đặt vé máy bay, giấy mời, bảo hiểm
 • Trong trường hợp đi thăm thân, người đặt đơn không chứng minh được mối quan hệ họ hàng hoặc bạn bè.
 • Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).

Ngoài các lý do trên, việc không chứng minh được tài chính, thời gian lưu trú chưa hợp lý còn là yếu tố kèm theo khiến việc xin visa đi châu Âu của bạn không thành công.

Hiểu được nỗi lo chung của khách hàng, Công ty Đất Việt chia sẻ các bước xin visa đi châu Âu như sau:

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc của khối châu Âu
 • Vé máy bay đã đặt: Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Ngoài yêu cầu của đại sứ quán, bạn nên tự làm thêm một bản kế hoạch du lịch gồm những nơi mình đến cũng như tham quan. Bạn hãy trình bày chi tiết để đại sứ quán thấy mình nghiêm túc trong việc xin visa du lịch ở nước bạn.

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.
 • Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc.
 • Đối với những bạn kinh doanh thì chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

Chứng minh tài chính:

Bạn cần sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 2 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ).

Nếu không đủ thời gian 2 tháng để tiền trong ngân hàng, bạn có thể làm sổ gửi tiền theo quý và không được rút ra trong vòng 3 tháng. Phần này rất quan trọng. Nếu chứng minh bạn có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Nếu đã lên kế hoạch đi châu Âu, bạn nên tạo một vài giao dịch gửi tiền qua lại. Khi nhìn vào, người ta sẽ thấy bảng sao kê thuyết phục hơn là không có giao dịch nào.

Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bước tiếp theo là lên lịch hẹn và nộp hồ sơ.

Đầu tiên, bạn hãy đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website của bên cấp visa.

Sau khi đăng nhập, bạn hãy điền form theo hướng dẫn và chọn lịch hẹn đến nộp visa. Nên kiểm tra lịch hẹn sớm vì người nộp visa đi châu Âu rất đông. Cho nên vì vậy, lịch có thể kín đến hết tuần. Sau khi nộp, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu có thiếu sót, họ sẽ yêu cầu bổ sung.

Các bạn nên đặt lịch xin visa vào buổi sáng bởi nếu có trục trặc, các bạn có thể kịp thời bổ sung trong cùng ngày.

Về trang phục, bạn nên ăn mặc tươm tất một chút. Điều này không chỉ để người ta nhìn thấy mình là người gọn gàng mà còn để chụp ảnh làm visa. Người ta sẽ chụp ảnh in trên visa ngay tại đó chứ không phải 2 tấm ảnh thẻ mình nộp từ đầu.

Bên cấp visa có dịch vụ trả hộ chiếu qua chuyển phát về tận nhà, tiện dụng với trường hợp những người ở xa. thời gian nhận visa khoảng 2 tuần.

Trên đây là những thông tin mà Công ty Đất Việt chia sẻ đến bạn đọc về việc xin visa đi châu Âu, nếu bạn chưa làm visa bao giờ thì nên cần tìm đến các dịch vụ chuyên làm visa như Đất Việt Tour để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm: tour chau au của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.