Đài Loan vẫn cấp visa cho người Việt sau vụ 152 khách biến mất

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vẫn cấp visa cho khách đoàn nhưng siết chặt điều hành và quản lý sau khi nhập cảnh.

Liên quan tới việc 152 khách Việt Nam mất hút tại Đài Loan, sáng 26/12, đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã có cuộc họp khẩn với các công ty du lịch nước ta.

Theo đó, Đài Loan tiếp tục cấp visa cho người Việt, mặc dù vậy việc quản lý du khách sau khi nhập cảnh sẽ được siết chặt để tránh xảy ra trường hợp tựa như.


Chế độ visa Quan Hồng được Đài Loan áp dụng từ năm 2015, dành cho khách đi theo đoàn, xin visa qua công ty du lịch được chỉ định.

"Hiện tại các tour du lịch đi Đài Loan không bị ảnh hưởng gì do Chính sách visa Quan Hồng không có gì thay đổi. Các công ty được chỉ định vẫn có thể làm visa đoàn theo quy định nhưng cần được ghi rõ thông tin ngày tháng năm sinh từng người như trong hộ chiếu, không được lấy ngày 1/1 chung cho tất cả như trước đây", đại diện Vietravel cho biết.

Xem thêm >>> tour du lich Dai Loan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Sáng 26/12, Sở Du lịch TP.HCM đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế để nắm rõ trách nhiệm liên quan đến đoàn khách có 152 người bặt tăm trên. Tuy nhiên, đại diện công ty này cho biết họ chỉ hỗ trợ thủ tục làm visa cho 153 người, không tổ chức tour.

Công ty ETholiday của Đài Loan chịu trọng trách về đoàn khách Việt Nam cho rằng các nhân viên của họ đã mất cảnh giác và khi phát hiện sự cố, họ lập tức báo cáo Cục Du lịch Đài Loan, Cục Di dân (NIA), và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết cơ quan đang phối hợp với chính quyền để tìm kiếm và hiểu rõ thông tin về nhóm khách biến mất. Lúc Này, cơ quan ngoại giao Đài Loan đã hủy visa của 152 người trên.

Đội đặc nhiệm của NIA tại thành phố Cao Hùng đã khẳng định được hành trình của nhóm khách trên và tiếp tục tìm kiếm.

Ngày 25/12, Cục Di dân Đài Loan (NIA) cho biết họ nhận được thông tin về đoàn khách 153 người đến từ VN, trong đó 152 người bặt tăm ở Cao Hùng. NIA sau đó xác nhận thông tin của tập thể nhóm gồm 102 nam và 50 nữ. Những người này nhập cảnh vào Đài Loan theo diện visa Quan Hồng.

Đó là loại visa có hiệu lực từ năm 2015. Visa Quan Hồng chỉ cấp cho đoàn du lịch có sự bảo trợ của công ty lữ hành Việt Nam được Đài Loan chỉ định. Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá dễ dàng, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí.

Trong 3 năm trở về đây, tổng cộng có khoảng 150 khách theo diện visa Quan Hồng trốn lại Đài Loan. Vụ 152 người nước ta cùng biến mất vừa qua là vụ lớn nhất từ trước đến nay.

 (Vnexpress)

Tham khảo thêm: du lịch Tết nguyên đán 2019 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.