Đi bộ, tưởng dễ nhưng nhiều người mắc sai lầm

Đi bộ là một trong những hoạt động đơn giản và thú vị được hầu hết mọi người ưa thích để giữ dáng và mạnh mẽ.

Để đi bộ có hiệu quả cho sức khỏe, bạn đừng đi quá chậm, nên hít thở hài hòa.

Đi bộ có vẻ dễ dàng vì chúng ta không cần phải suy nghĩ nhiều. Chỉ cần đặt một chân trước chân kia và tiếp tục di chuyển về phía trước. Nhưng có đúng như thế không?Đi bộ nói chung và đi bộ để giữ sức khỏe (tạm gọi là đi bộ sức khỏe) là hai việc khác biệt.

Vì vậy, để đạt được những lợi ích sức khỏe từ việc đi bộ, chúng ta phải thực hiện đúng kỹ thuật.Nếu bạn là người thích đi bộ sức khỏe thì đây là 1 trong những số sai lầm phổ biến mà bạn phải tránh, theo Times of India.

Đi sai giày

Cũng giống những hình thức vận động khác, bạn cần có một đôi giày tốt, vừa vặn với đôi chân của mình. Đi dép xỏ ngón hoặc giày cũ nát sẽ làm tăng nguy cơ bị thương và giảm lợi ích của việc đi bộ. Giày đi bộ của bạn phải nhẹ và có đệm.

Bước quá dài

Đừng cố gắng đi bộ quá nhanh, bởi chúng ta thường đi những bước dài để vươn xa hơn. Điều này có thể gây mất thăng bằng và vụng về, dẫn đến chấn thương. Hãy tập trung vào việc thực hiện các bước ngắn và nhanh chóng, theo Times of India.

Đi quá chậm

Đi bộ thực sự là một bài tập nhẹ nhàng và dễ dàng. Ngay cả khi quốc bộ với tốc độ ổn định cũng rất quan trọng để có được lợi ích từ việc tập luyện của bạn. Nếu đi như quốc bộ trong công viên 10-15 phút và nghĩ rằng thế là đủ thì bạn cần được thay đổi quan điểm của mình. Để đi bộ có hiệu quả cho sức khỏe, bạn đừng đi quá chậm, nên hít thở hài hòa.

Đi không đúng cách

Ai cũng biết đi bộ bình thường, nhưng đi bộ sức khỏe thì bạn phải chăm chú một chút: Lưng của bạn phải thẳng, mắt nhìn về phía đường chân trời, vai thả lỏng và xương chậu trung tính. Ngoài ra, hãy đánh tay nhịp nhàng với đôi chân. vấn đề này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, theo Times of India.

Không “giải lao” giữa chừng

Nghiên cứu cho thấy thực hiện các khoảng thời gian đều đặn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn và tăng mức độ thể chất của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang đi bộ.Nên đi bộ nhanh trong 2 phút, kế tiếp “giải lao” bằng đi bộ bình thường 2 phút, rồi cứ thế, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn, theo Times of India.

_______________

Việc uống Fresh Plus – nước uống đóng chai 500ml mỗi ngày giúp da sáng, sức khỏe dẻo dai hơn.