Những dấu hiệu cho biết bạn đang trong quá trình giảm cân, đốt mỡ hiệu quả

Tình trạng béo phì đang có định hướng gia tăng ở những giới trẻ vì vậy nhu cầu giảm cân cũng phổ biến hơn. Nếu cơ thể có bốn dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang trong quy trình tiến độ đốt mỡ đúng cách.
 
Nhiều người cho rằng giảm cân thành công là khi thấy số cân nặng giảm mạnh trong tiến trình ngắn. Thế nhưng, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tăng hoặc giảm trọng lượng mà bỏ qua tỷ lệ mỡ thừa trên cơ thể là một sai lầm lớn.

Chú trọng giảm cân nặng có thể khiến bạn mất nước, giảm cơ, hậu quả là suy giảm chuyển hóa cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, stress và dễ tăng cân quay trở lại.

 

 

Ảnh minh họa: Freepik

Các chuyên gia của trang QQ đã đưa ra lời khuyên, trong tiến trình giảm cân, bạn đừng quan tâm quá nhiều đến cân nặng. Bạn nên nỗ lực để giảm phần trăm mỡ trong cơ thể bằng cách kiểm soát điều hành ăn uống, tích cực vận động và thúc đẩy giai đoạn phân hủy mỡ, như vậy giảm cân mới đạt tác dụng nhanh và không hại sức khỏe.

Để biết được việc giảm cân có diễn ra thuận lợi hay không, hãy chú ý tới bốn dấu hiệu sau đây:

1. Bớt cảm giác thèm ăn

Cơ thể trở nên thừa cân do chúng ta không thể kiểm soát chế độ ăn uống, người béo luôn thích đồ chiên, nếu không thể giới hạn, bạn sẽ bị tăng cân chóng mặt.

Trong quá trình giảm cân, nếu cảm giác thèm ăn thực phẩm nhiều đường, nhiều calo của bạn giảm sút; nhu cầu với thực phẩm xanh như rau, hoa quả… tăng lên là tín hiệu rõ nét cho việc cơ thể đã thích ứng với chế độ ăn uống mới, giảm lượng calo nạp vào hằng ngày và xuống cân hiệu quả.

2. Giảm số lần hít thở sâu

Nhiều điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra, người thừa cân luôn cần nhiều oxy hơn và sẽ vô thức dựa vào việc hít thở sâu để tăng sự hấp thụ oxy của cơ thể. cho nên vì vậy, người béo phì thường có một cơ thể nặng nề và căng hơn người gầy.
 
Khi giảm cân tác dụng tốt, hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ giảm và nhu cầu oxy của bạn cũng sẽ ít hơn. Số lần hít thở sâu theo đó giảm một cách tự nhiên, cơ thể cũng trở thành nhẹ nhàng hơn không ít.

3. Dần yêu thích thể thao

Đối với những người có cơ thể nặng nề, tập thể dục gần như là một trong những cực hình, đặc biệt vào mùa hè. Thế nhưng, nếu quyết tâm vượt qua được những rào cản suy nghĩ của chính mình trong giai đoạn giảm cân, chúng ta sẽ quen với nhịp điệu của việc tập thể dục, cơ thể ngày càng thích nghi và yêu thích vận động hơn.

vấn đề này không chỉ tốt cho giảm cân, mà chức năng tim phổi của bạn cũng trở thành được cải thiện, giúp nâng cao chất lượng sức khỏe hơn.

4. Quần áo rộng ra

 

Ảnh minh họa: Dr. Maffetone

Nhiều người khi nhìn bản thân trong gương khi giảm cân, họ luôn cảm thấy cơ thể không thay đổi nhiều, nhưng chỉ cần không bỏ cuộc, chắc chắn mọi người sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nếu mặc quần áo cũ trước khi giảm cân mà thấy chúng lỏng và rộng ra chính là lúc bạn đang tận hưởng thành quả giảm cân của chính mình.

An An (Theo QQ)

__________________
Lựa chọn dịch vụ cung cấp nước tinh khiết của Fresh Plus Water giúp cho bạn và gia đình có sức khỏe tốt nhất. Liên hệ: (028) 7300 5339 – 0908 857 859