Japan sẽ đón mùa hoa anh đào sớm hơn năm ngoái

 Dự báo từ các trung tâm khí tượng của Nhật Bản cho biết năm nay mùa hoa anh đào sẽ đến sớm hơn mọi năm khoảng 6 ngày và trải dài trong khoảng một tháng từ Bắc vào Nam.

Thông tin mới nhất của Trung tâm dự báo khí tượng Nhật Bản (JMC) cho biết mùa hoa anh đào năm 2018 tại thủ đô Tokyo và nhiều thành phố khác của nước Nhật sẽ đến sớm hơn năm ngoái khoảng 6 ngày.

Cụ thể, hoa anh đào được dự báo sẽ ban đầu nở tại TP. Hà Nội Tokyo và các tỉnh Kochi, Kagoshima vào ngày 20/3. Trong khi những thời gian trước mùa hoa sẽ bắt đầu vào khoảng 26/3. Các trung tâm dự báo thời tiết của Nhật Bản cũng cho biết, hoa anh đào dự kiến sẽ nở vào ngày 21/3 tại tỉnh Fukuoka, 22/3 tại Nagoya, 26/3 ở Osaka, 27/3 tại Kyoto và 10/4 ở Sendai.

Như vậy du khách có thể bắt đầu đến Japan để ngắm hoa anh đào từ hạ tuần tháng 3 đến đầu tháng 4. Các trung tâm dự báo khí tượng tại Japan sẽ liên tục cập nhật đến người dân và du khách những thông tin mới nhất trong mùa hoa anh đào nở.

Quốc hoa của Nhật Bản sẽ nở rộ trong khoảng 1 tuần và bắt đầu tàn tạo thành hiện tượng "mưa hoa anh đào" vô cùng lãng mạn. Ảnh: 101Day. 

Tờ Japan Times dẫn lời của JMC cho biết năm nay quốc hoa của Nhật Bản sẽ nở trên khoảng 1.000 địa điểm, trải dài từ Bắc vào Nam.

Xem thêm >>> du lịch Nhật Bản 30/4  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hoa anh đào thường bắt đầu nở từ tháng một tại miền Nam Okinawa. Tiếp đến 2-3 tháng thì lan rộng ra khu vực trung tâm Honshu (gồm hai thành phố lớn là Kyoto và Tokyo). Tại khu vực phía Bắc, Hokkaido sẽ là nơi hoa anh đào nở muộn nhất vào khoảng đầu tháng 5.

Mùa hoa được mong chờ nhất những năm của xứ sở mặt trời mọc sẽ nở rộ trong vòng một tuần và bước đầu rụng. Hiện tượng "mưa hoa anh đào" có thể diễn ra vào ngày 28/3. Giờ đây hàng triệu cánh hoa anh đào sẽ tàn và bay lơ lửng trong gió tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Tokyo, Kyoto, Fukuoka, Nagoya và Hokkaido là những điểm đến thân thuộc của du khách mùa hoa anh đào nở. Đây cũng là đợt cao điểm của du lịch nước Nhật. Du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng đổ về đất nước mặt trời mọc để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên có một không hai này.