Khám phá 13 hòn đảo độc đáo ở nước Nhật

Nhật Bản có nhiều hòn đảo kỳ lạ khiến du khách tò mò như thiên đường của mèo hay vùng đất của các tác phẩm nghệ thuật.

1. Đảo nghệ thuật

 

Với diện tích chỉ khoảng 13 km2, đảo Naoshima có những bảo tàng nghệ thuật đương đại ấn tượng, cùng nhiều tác phẩm điêu khắc ngoài trời, nghệ thuật sắp đặt và các kiệt tác kiến trúc. Từ năm 2010, hòn đảo bắt đầu tổ chức lễ hội nghệ thuật Setouchi Triennale theo chu kỳ 3 năm/lần giúp thu hút đông du khách tới đây.

2. Đảo ma

 

Nằm cách thành phố Nagasaki khoảng 15km, đảo Gunkanjima từng là 1 trong những mỏ khai thác than trong thời gian từ năm 1887 đến 1974, với số lượng dân sinh lên đến 5.259 người vào khoảng thời gian 1959.

Sau khi xăng thay thế than ở Nhật Bản vào những năm 1960, hòn đảo trở nên hoang phế. Một phần của đảo được mở cửa cho du khách tham quan từ năm 2009.

3. Đảo mèo

 

Số lượng mèo trên đảo Tashirojima và  Aoshima đã vượt xa số người tại đây. Cư dân địa phương tin rằng, việc cho mèo ăn sẽ mang lại thịnh vượng và may mắn. Đảo Tashirojima thậm chí còn có một ngôi đền mèo Neko-jinja và 51 bức tượng đá hình mèo, trong khi chó bị cấm đặt chân lên đảo.

4. Đảo núi lửa

 

Aogashima là một đảo núi lửa và nằm xa nhất trong quần đảo Izu. Nơi đây có 170 người sinh sống, theo thống kê năm 2013. Đợt núi lửa chuyển động gần đây nhất là vào năm 1785 khiến 140 người thiệt mạng.

5. Đảo Caribbe của Nhật Bản

 

Với những bãi biển cát trắng quần đảo Yaeyama được so sánh với những hòn đảo ở vùng Caribbe. Vùng biển quanh đảo là nơi sinh sống của cá heo, rùa, cá mập voi, cá đuối và các rạn san hô.

6. Đảo thỏ

 

Okunoshima, hòn đảo nhỏ nằm ở biển Inland của Nhật Bản, đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn nhờ thỏ. Loài vật đáng yêu này được mang tới đảo trong thời kỳ chiến tranh trái đất thứ hai để thí nghiệm sự ảnh hưởng của khí độc. tiếp nối, chúng đã sinh sôi rất nhanh trong môi trường không có kẻ thù.

7. Đảo Galápagos của phương Đông

 

Quần đảo Ogasawara được miêu tả là Galápagos của châu Á do có tương đối nhiều loài động và thực vật đặc hữu như cáo bay Bonin. Nơi đây cũng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2011.

8. Đền Itsukushima

 

Hòn đảo Miyajima ở vịnh Hiroshima nổi tiếng với ngôi đền Itsukushima, một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Những cây gỗ thích ở đây biến hòn đảo thành màu đỏ thẫm vào mùa thu hằng năm.
Xem thêm >>> tour du lịch Nhật Bản Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

9. Quần đảo Trường Thọ

 

Nhóm đảo ở biển Hoa Đông có nhiều bãi biển đẹp, các tàn tích, hang động đá vôi, rạn san hô và những loài mèo quý hiếm. Cư dân tại chỗ này sống thọ hơn bất cứ ở đâu trên nhân loại. Bí quyết sống thọ của họ được cho là nhờ chế độ ăn ít mỡ và muối, lối sống thanh bình và tin vào thần linh.

10. Đảo khói

 

Núi lửa trên đảo Sakurajima phun trào dung nham vào khoảng thời gian 1914, tạo thành đường kết nối với đảo Kyushu. Từ năm 1954 đến lúc này, núi lửa hoạt động liên tục, nhưng gần 680.000 người vẫn sống cách đây chỉ vài km.

11. Đảo xanh

 

Nằm trong quần đảo Osumi ở phía nam Japan, đảo Yakushima được công nhận là di sản thế giới vào thời điểm năm 1993 nhờ sở hữu rừng nguyên sinh và những cây tuyết tùng khổng lồ. Hòn đảo đón khoảng 300.000 du khách mỗi năm.

12. Đảo của núi lửa và hoa

 

ĐảoRishiri, nằm ngoài khơi cực bắc của quần đảo Hokkaido, nổi bật với núi lửa cao 1.721 m và là điểm du lịch hấp dẫn đối với những người thích đi bộ khai phá. Phía tây của đảo là những cánh đồng hoa dại tuyệt đẹp.

13. Đảo mặt nạ phòng độc

 

Đảo Miyake-jima là nơi có núi lửa Oyama, hoạt động vài lần trong những năm vừa mới đây. Từ lần hoạt động vào năm 2005, núi lửa liên tục phun khí độc khiến người dân địa phương phải đeo mặt nạ phòng độc cả ngày lẫn đêm. Còi báo động vang lên khắp đảo, khi nồng độ khí lưu huỳnh tăng tới mức nguy hại.