Nơi mà khỉ cưỡi hươu ‘đi dạo’ ở Nhật Bản

Du khách rất có thể dễ dàng bắt gặp động vật hoang dã lang thang kiếm mồi ở rừng Yakushima, Nhật Bản, một số con khỉ còn cưỡi hươu.

Xem thêm  tour Nhật Bản của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.
 

Yakushima (Ốc Cửu đào), huyện Kagoshima nằm về phía nam đảo Kyushu, Nhật Bản. Hòn đảo rộng hơn 500 km2 này là một những nơi có rừng mưa được bảo tồn tốt nhất thế giới, với môi trường lý tưởng "mưa 35 ngày một tháng" theo lời nói đùa vui của dân địa phương. Ảnh: Pinterest.

Khỉ đuôi dài Yakushima và hươu sao là hai loài động vật đặc trưng cho hòn đảo này. Hai loài này đôi khi sống cộng sinh. Ảnh: Mark Liddell.

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những bầy khỉ, đàn hươu lang thang kiếm mồi, chúng hoàn toàn không sợ người lạ. một số du khách thậm chí đã thấy những con khỉ cưỡi hươu đi lại trong rừng. Ảnh: Mtsuaki Iwago.

Rừng Yakushima có thảm thực vật đa dạng từ vùng đất trũng cận nhiệt đới cho tới cao nguyên ôn đới, đôi khi có tuyết rơi. Những vấn đề này tạo được vẻ huyền bí cho khu rừng. Ảnh: g-yuttana.

Trong số những điều khiến nhiều du khách thích thú hơn cả khi khám phá đường mòn trong rừng Yakushima chính là hang sụt trần tạo thành hình trái tim bên trên. Ảnh: Pinterest.

Khí hậu ẩm ướt, lượng mưa dồi dào tạo ra những dòng sông, con suối xanh ngắt như dải lụa thả xuống từ đỉnh núi, len lỏi khắp khu rừng. Ảnh: Nomad Nihon.

Yakushima được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993, lượng du khách đổ về đây ngày càng đông. Niềm tự hào của khu rừng chính là loài thực vật cổ xưa sugi – cây tuyết tùng nước Nhật. Phần lớn cây có tuổi thọ khoảng 1.000 năm, một số ít được cho là lớn hơn 7.000 năm. Ảnh: Pinterest.

Du khách có thể đến Yakushima quanh năm. Nếu băng rừng vào mùa đông, bạn nên mang theo dụng cụ bảo hộ. Mùa hè ấm áp và ẩm ướt, thi thoảng có lốc xoáy. Mùa thu, khí hậu ở đây khô hơn các mùa khác trong năm.

Thời điểm Yakushima đông khách nhất là Tuần lễ vàng (từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5) và thời điểm nghỉ hè rơi vào tháng 8 hàng năm. Ảnh: iStock/jaimax.

Bạn có thể bắt chuyến bay thẳng từ Osaka và Fukuoka đến Kagoshima, tiếp đến di chuyển bằng trực thăng hoặc bắt phà (8 chuyến/ngày) từ Kagoshima ra đảo Yakushima. Ảnh: Occlude.

Theo vnexpress