Cẩm Nang Du Lịch Kim Tự Tháp Ai Cập

Du lịch Ai Cập tham quan Kim Tự Tháp Giza, cùng với tượng Nhân sư và một số ngôi mộ sẽ là một trong những điểm tham quan mang tính tượng trưng nhất trên thế giới. Nếu bạn có kế hoạch cho một tour Ai Cập, thì rất có thể những Kim Tự Tháp sẽ nằm ở đầu danh sách tham quan của bạn.

SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ KIM TỰ THÁP AI CẬP

Sự thật thú vị về Kim Tự Tháp Ai Cập

Du lịch Kim Tự Tháp Ai Cập (ảnh: sưu tầm)

Kim Tự Tháp Giza được xây dựng cách đây gần 5.000 năm, vào thời kỳ đầu của lịch sử loài người.

Đại Kim Tự Tháp Giza, còn được gọi là Kim Tự Tháp Khufu hay Cheops, có lịch sử lâu đời nhất trong ba kim tự tháp chính trên cao nguyên Giza. Công trình này được xây dựng vào khoảng năm 2570 trước Công nguyên và là Kim Tự Tháp lâu đời nhất trong 7 kỳ quan của Thế giới Cổ đại. Trên thực tế, đây là Kỳ quan Cổ đại độc nhất vô nhị còn nguyên lành.

Khi mọi người đề cập đến “Kim Tự Tháp Giza”, thường nhật họ đang đề cập đến ba Kim Tự Tháp lớn nằm trong khu phức hợp Giza. Bao gồm: Đại Kim Tự Tháp và phụ cận là hai Kim Tự Tháp Khafre và Menkaure.

Chúng được xây dựng để làm lăng mộ cho các Pharaoh của Ai Cập. Bên trong là “Phòng của Vua”.

Các Kim Tự Tháp Giza nằm trên Cao nguyên Giza, còn được gọi là “nghĩa địa Giza” hoặc “Quần thể Kim Tự Tháp Giza”. toàn bộ bao gồm 9 Kim Tự Tháp, tượng Nhân sư vĩ đại và một tụ họp các ngôi mộ nhỏ nằm trên cao nguyên này.

***Một số thông tin khác về Kim Tự Tháp

Một số thông tin khác về Kim Tự Tháp

Hình ảnh: sưu tầm

Thời gian hoạt động:

 • Mùa hè (Tháng 4 – Tháng 9): 8:00 đến 17:00

 • Mùa đông (Tháng 10 – Tháng 3): 8:00 đến 16:00

Địa chỉ Kim Tự Tháp Giza:

Khu tha ma Giza, Phố Al Haram, Nazlet El-Samman, Sa mạc Al Giza, Tỉnh Giza, Ai Cập

Nhà vệ sinh: 

Có một số nhà vệ sinh công cộng tại Kim Tự Tháp Giza. Một cái nằm ở bên phải quầy đánh dấu trước khi bạn vào Khu phức hợp Kim Tự Tháp, và một cái khác nằm gần cửa hàng quà tặng trong Bảo tàng Solar Barque.

Mua sắm: 

Du khách có thể mua quà và đồ lưu niệm từ các cửa hàng nằm gần Kim Tự Tháp Giza.

Bảng giá cho Cao Nguyên Giza:

Bảng giá cho Cao Nguyên Giza

Hình ảnh: sưu tầm 

 • Vé vào cổng cao nguyên Giza: 180.000 VNĐ/người lớn, 100.000 VNĐ/học sinh

 • Vé vào Kim Tự Tháp: 340.000 VNĐ/người

 • Vé vào Kim Tự Tháp Khafre: 75.000 VNĐ/người

 • Vé vào Kim Tự Tháp Menkaure: 75.000 VNĐ/người

 • Vé phối hợp (Cao nguyên Giza, Thuyền năng lượng màng tang & Kim Tự Tháp vĩ đại) : 500.000 VNĐ/người

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI KIM TỰ THÁP AI CẬP

Tham quan Kim Tự Tháp Khufu, Khafre Và Menkaure

Tham quan Kim Tự Tháp

Tham quan Kim Tự Tháp (ảnh: sưu tầm)

Không còn ngờ gì nữa, điều trước hết mà các bạn nghĩ đến trong tour du lịch Ai Cập đó là ngắm nhìn những Kim Tự Tháp đồ sộ cai trị cảnh quan.

Để đánh giá đầy đủ sự to lớn của chúng, hãy đến gần với các Kim Tự Tháp vĩ đại. Các khối đá vôi rất lớn, chỉ cần hình dong nhân lực cấp thiết để xây dựng đủ khiến mọi người há hốc trằm trồ, một cái gì đó không thể tưởng tượng được. Thậm chí còn ráo hơn khi biết rằng con người đã xây dựng những Kim Tự Tháp này gần 5000 năm trước.

Chụp ảnh tự sướng với tượng Nhân Sư

Tượng Nhân Sư Ai Cập

Tượng Nhân Sư Ai Cập (ảnh: sưu tầm)

Một công trình thu hút không kém những Kim Tự Tháp, tượng Nhân sư là điểm check – in kỳ thú trong chuyến du lịch Ai Cập của bạn.

Để có cái nhìn cận cảnh về tượng Nhân sư, hãy di chuyển hướng quan sát sang bên cạnh tượng Nhân sư. Nếu bạn muốn có một bức ảnh “hôn tượng Nhân sư”, thì hãy quãng cho mình một góc chụp ăn nhập để cho ra những tấm ảnh đẹp nhất.

Đi vào bên trong Kim Tự Tháp

Bên trong Kim Tự Tháp

Bên trong Kim Tự Tháp (Ảnh: sưu tầm)

Việc vào Kim Tự Tháp vĩ đại sẽ tốn thêm một khoản tiền và sẽ mất khoảng 30 phút trong chuyến du lịch Kim Tự Tháp Ai Cập.

Đây có thể là một chuyến đi khá nóng nực, đông đúc và có phần ngột ngạt. Bên trong sẽ là Phòng trưng bày Lớn của Kim Tự Tháp, nếu bạn không thích đám đông hoặc mắc chứng sợ không gian hẹp, hãy bỏ qua việc đi vào bên trong này.

Tuy nhiên, đó là trải nghiệm khác nhau của mỗi người. Nhiều người cảm thấy ham thích khi đến thăm những ngôi mộ đầy màu sắc trong Thung lũng của các vị vua hoặc leo xuống các đường hầm của Kim Tự Tháp Bent và Kim Tự Tháp Đỏ. Mang lại cho bạn một cảm giác hồi hộp khi đứng bên trong Kỳ quan thế giới cổ đại nhẵn này.

 • Giá vé: khoảng 340.000 VNĐ/người

Tham ý kiến Toàn Cảnh

Tham quan Điểm Toàn Cảnh

Điểm quan sát toàn cảnh (ảnh: sưu tầm)

Đây là một trong những quan Điểm tốt nhất của các Kim Tự Tháp Giza. Từ vị trí này, bạn có thể nhìn thấy sáu trong số chín Kim Tự Tháp nằm trên Cao nguyên Giza.

Cưỡi lạc đà

Cưỡi lạc đà

Cưỡi lạc đà (ảnh: sưu tầm)

Đã có những bẩm về việc bạc đãi động vật, không chỉ với lạc đà mặc cả với ngựa, tại các kim tự tháp. Trong một số trường hợp, các con vật thỉnh thoảng bị đánh đập và làm việc quá sức vào ban ngày, và ít có cơ hội được nghỉ ngơi.

Bạn đã thử cưỡi lạc đà ở Ai Cập chưa? Hãy thử cưỡi ngựa hoặc cưỡi lạc đà tại Kim tự tháp Giza trong 2 giờ khi quạ mọc hoặc màng tang lặn. Trong khi trải nghiệm cưỡi lạc đà hoặc cưỡi ngựa, bạn sẽ được tận hưởng quang cảnh quyến rũ của các Kim Tự Tháp Cheops, Chephren và Menkaure từ bên ngoài.

 • Giá vé: khoảng 1.500.000 VNĐ/người

>>> Tham khảo bài viết: [Bật Mí] Du Lịch Ai Cập Mùa Nào Đẹp Nhất

Tham quan Đền thờ Thung lũng

Đền thờ Thung lũng

Đền thờ Thung lũng (ảnh: sưu tầm)

Nằm ngay bên cạnh tượng Nhân sư là Đền thờ Thung lũng. Ngôi đền này được sử dụng trong quá trình ướp xác của vua Khafre.

Chiêm ngưỡng Chương trình Âm thanh và Ánh sáng

Chương trình Âm thanh và Ánh sáng

Chương trình Âm thanh và Ánh sáng (ảnh: sưu tầm)

Mỗi đêm, tượng Nhân sư và các Kim Tự Tháp được chiếu sáng bằng bảy sắc cầu vồng. Các Kim Tự Tháp trong buổi biểu diễn Âm thanh Ánh sáng sẽ đưa bạn vào cuộc hành trình trở lại hàng nghìn năm trước, mang di sản Ai Cập trở lại cuộc sống.

Chương trình được trình diễn hằng ngày bằng các ngôn ngữ khác nhau vào lúc 19:00, 20:00 và 21:00 vào mùa đông và 2 giờ sau đó vào mùa hè.

 • Giá vé: khoảng 450.000 VNĐ/người

THỜI GIAN HỢP LÝ ĐỂ ĐẾN THAM QUAN KIM TỰ THÁP

Thời gian hợp lý để đến tham quan Kim Tự Tháp

Hình ảnh: sưu tầm

thời kì tốt nhất trong ngày để tham quan Cao nguyên Giza phụ thuộc vào mùa bạn du lịch Ai Cập. Nếu bạn đến thăm Ai Cập trong tháng 12 và tháng 1, thông thường các Kim Tự Tháp sẽ có sương mù vào buổi sáng.

Mùa đông (tháng 10 đến tháng 3) là thời khắc tốt nhất thực hành một tour du lịch Ai Cập. Cụ thể hơn, thời kì tốt nhất để tham quan Kim Tự Tháp Ai Cập là từ 10 giờ sáng đến trưa sau giờ cao điểm, khi này bạn sẽ bỏ qua bầu trời mờ sương cản ngăn tầm nhìn.

Nếu bạn đến thăm vào những tháng mùa hè (tháng 4 đến tháng 9), hãy cụ đến thăm vào buổi sáng để tránh nóng.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN DU LỊCH KIM TỰ THÁP AI CẬP

Phương tiện để di chuyển du lịch Kim Tự Tháp Ai Cập

Hình ảnh : sưu tầm

 • Bằng Taxi: Bạn có thể đi taxi đến Kim Tự Tháp từ bất kỳ khu vực nào của Cairo với uổng hợp lý.

 • Bằng Uber: Bạn có thể đặt một chiếc Uber để đưa bạn đến Kim Tự Tháp, vừa thuận tiện lại không phải mặc cả giá.

 • Bằng xe buýt: Từ trọng tâm Cairo, các tuyến ô tô buýt công cộng 355, 357, 900 hoặc 997 sẽ đưa bạn đến Giza và các Kim Tự Tháp.

 • Bằng xe điện ngầm: Tuyến tàu điện ngầm số 2 chạy đến Giza và ga gần nhất là Giza trên Đường Al Haram.

Kim Tự Tháp Ai Cập là một trong 7 kỳ quan của thế giới, và trong hàng nghìn năm, chúng là những công trình nhân tạo cao nhất thế giới. Có niên đại hơn 5.000 năm, những ngôi mộ đầy cảm hứng này được xây dựng bởi các vị vua của Vương quốc cũ của Ai Cập.

Đất Việt Tour không chỉ cung cấp cho các bạn những chuyến tham quan lý thú mà còn mang đến những thông tin lịch sử hữu ích về kỳ quan thế giới này. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Kim Tự Tháp Ai Cập, hãy liên can ngay hotline 1800 6700.

Tham khảo thêm tour du lịch: