Chuyện nào xảy ra khi cửa thoát hiểm máy bay bị mở trên không trung

"Đó là khi tôi nhận ra người ngồi cạnh tôi bất ngờ biến mất", một du khách kể về khoảnh khắc cửa thoát hiểm bất ngờ mở.

Lý do các casino không bao giờ có đồng hồ và cửa sổ

Cửa thoát hiểm nằm ở 2 bên thân máy bay, có tác dụng giúp quý khách thoát ra phía bên ngoài nhanh nhất khi gặp sự cố. Chiếc cửa này chỉ được mở khi có hiệu lệnh của phi hành đoàn và khi máy bay tiếp đất.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Nhiều du khách vì tò mò và hiếu kỳ đã cố tình mở cửa thoát hiểm và những người này đều phải đối diện với các hình phạt như: phạt tiền, cấm bay. Ảnh: News.
 

Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là: "Vậy nếu ai đó cố tình mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay trên trời, thì chuyện gì sẽ xảy ra".

Theo News, có hai đáp án cho câu hỏi trên.

Thứ nhất là: Không bao giờ xảy ra điều này. Do áp suất chênh lệch giữa trong và ngoài máy bay quá lớn, hành khách không thể nào mở được chiếc cửa này nếu đang ở trên trời. Chỉ khi là siêu nhân, có sức mạnh siêu phàm, bạn mới có thể mở được chiếc cửa đó, chuyên gia hàng không Jason Rabinowitz nói trên Travel+ Leisure.

Thứ hai là: Giả sử có siêu nhân anh hùng mở được cửa máy bay, thì tiếp nối sẽ là một thảm họa. Cabin sẽ nhanh chóng mất đi không khí và một vài hành khách xấu số sẽ bị hút ra khỏi máy bay. Trong máy bay sẽ xảy ra nổ giảm áp và đây chính là tại sao khiến hành khách thiệt mạng.

Năm 1989, chiếc Boeing 747 của hãng United Airlines bay từ Los Angeles tới Sydney có lịch hạ cánh ở Honolulu và Auckland. Do cửa khoang chở hàng hỏng, đã gây nên vụ nổ giảm áp. 9 hành khách đã bị hút ra khỏi máy bay.

Video minh họa việc hành khách sẽ bị hút ra không trung khi các cửa máy bay bị mở hoặc vỡ. (cân nhắc khi xem).

"Những người ngồi cạnh tôi đột nhiên bặt tăm", hành khách Australia có tên là Paul Holtz nói trên New York Times về thời điểm kinh hoàng đó. "Bên trong cabin, các mảnh vỡ bay khắp nơi.

Trong một chuyến bay khác của hãng hàng không Aloha Airlines năm 1988, một tiếp viên hàng không đã bị văng ra không trung khi trần máy bay bị nứt. Đây là lỗi của việc bảo trì máy bay sai cách.