Top 10 Điểm Đến Nổi Tiếng Du Lịch Hàng Châu Trung Quốc

Hàng Châu là một thành thị tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Trường Giang, là một trong những địa điểm thẳng tính xuất hiện trong thơ ca Trung Quốc với những cảnh đẹp xao xuyến lòng người. Đến du lịch Trung Quốc, bạn nhất quyết phải dành thời gian ghé thăm thị thành Hàng Châu, đặc biệt là 10 địa điểm lừng danh dưới đây nhé.

TÂY HỒ

Tây Hồ chắc chắn là điểm nức tiếng nhất ở Hàng Châu. Được bao quanh bởi cây xanh tốt tươi, hồ nước thanh bình này là nơi có nhiều địa danh văn hóa. Nó được kê là Di sản Thế giới của UNESCO và là nguồn cảm hứng cho các thi sĩ và họa sĩ trong suốt lịch sử Trung Quốc. Cách tốt nhất để tham quan Tây Hồ là đi thuyền, nơi bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của khu vực.

Cảnh đẹp Tây Hồ nổi tiếng của Hàng Châu

Cảnh đẹp Tây Hồ lừng danh của Hàng Châu (Ảnh: Sưu tầm)

Một trong những hoạt động phổ biến nhất Tây Hồ là ngắm hồ vào buổi trăng lên. Khi trăng tròn, hình ảnh phản ánh của ngôi đền trong nước tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp đã được ghi lại trong nhiều bức tranh và ảnh.

 • Địa chỉ: Tây Hồ, quận Tây Hồ, Hàng Châu, Trung Quốc

CHÙA LINH ẨN

Chùa Linh Ẩn là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở Hàng Châu. Chùa được xây dựng vào năm 326 sau Công nguyên và đã được sửa sang nhiều lần trong lịch sử. Ẩn mình trong một khu rừng rậm rạp, ngôi đền chứa nhiều tòa nhà, bức tượng và hiện vật thượng cổ.

Chùa Linh Ẩn tại Hàng Châu

Chùa Linh Ẩn tại Hàng Châu (Ảnh: Sưu tầm)

Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của chùa Linh Ẩn là Sảnh thờ bốn bức tượng đồ sộ của các vị vua trên trời. Hội trường được trang trí bằng những hình chạm khắc phức tạp và những bức tranh biểu đạt những cảnh trong thần thoại và lịch sử Trung Quốc.

 • Địa chỉ: Số 1 ngõ Fayun, đường Lingyin, quận Xihu, Hàng Châu, Trung Quốc

ĐỒN ĐIỀN TRÀ LONG TỈNH

Vườn trà Long Tỉnh là một vườn trà tuyệt đẹp nằm ở ngoại thành Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là quê hương của một số loại trà nức danh nhất và chất lượng cao nhất ở Trung Quốc và là địa điểm chẳng thể bỏ qua cho những người thương trà.

Tham quan vườn trà Long Tỉnh, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa trà Trung Quốc, xem những người dân cày hái trà bằng tay. Bạn cũng có thể tham gia vào một buổi trà đạo và thưởng thức trà tươi tại nguồn.

Đồn điền trà Long Tỉnh xanh trải dài bạt ngàn

Đồn điền trà Long Tỉnh xanh trải dài bạt ngàn (Ảnh: Sưu tầm)

Vườn trà Longjing cũng là một nơi sạch để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Vườn trà được bao quanh bởi những khu rừng rậm rì và những ngọn đồi thoai thoải, nơi bạn có thể đi dạo khoan thai qua những cánh đồng trà và tận hưởng không khí trong lành.

 • Địa chỉ: ngoại thành đô thị Hàng Châu, Trung Quốc

PHỐ QINGHEFANG

Phố QingHefang là phố đi bộ tấp nập ở trọng điểm Hàng Châu. Với nhiều cửa hàng truyền thống, nhà hàng và quán ăn đường phố, đây là một nơi nhẵn để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực địa phương.

Khi đến Phố QingHefang, hãy nhớ thử các món ăn nhẹ địa phương như trà Long Tỉnh nức tiếng, bánh bao hấp và bánh bao. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều nghề thủ công truyền thống như thêu lụa và cắt giấy, những món quà lưu niệm nhẵn.

Phố cổ QingHeFang về đêm

Phố cổ QingHeFang về đêm (Ảnh: Sưu tầm)

Phố QingHefang cũng có nhiều tòa nhà và địa danh lịch sử, chả hạn như Cửa hàng quạt Wangxingji, Cửa hàng thuốc cựu truyền Trung Quốc Hu Qingyutang,…

 •  Địa chỉ: 65QG+R5W, đường Hefang, Hàng Châu, Trung Quốc

BẢO TÀNG TRUNG QUỐC HU QING YU TANG

Hu Qing Yu Tang là một cửa hàng y khoa cổ truyền nổi danh của Trung Quốc nằm ở trung tâm Hàng Châu, Trung Quốc. Được thành lập vào thế kỷ 17, nơi đây đã cung cấp thuốc y học cổ truyền Trung Quốc cho người dân địa phương.

Tham quan Hu Qingyu Hall, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của y khoa cựu truyền Trung Quốc và quy trình bào chế các loại thuốc cựu truyền. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ y học cựu truyền Trung Quốc và điều trị bất kỳ bệnh nào bạn có thể mắc phải. Hu Qingyu Hall cũng lưu giữ nhiều di tích văn hóa và di tích văn hóa mô tả lịch sử và sự phát triển của y học cổ truyền Trung Quốc.

Bảo tàng y học cổ truyền Trung Quốc Hu Qing Yu Tang

Bảo tàng y khoa cổ truyền Trung Quốc Hu Qing Yu Tang (Ảnh: Sưu tầm)

 • Địa chỉ: Số 98, đường Yan’an, quận Shangcheng, Hàng Châu

BẢO TÀNG TRÀ TRUNG QUỐC

bảo tồn Trà Quốc gia Trung Quốc là một Bảo tàng tuyệt đẹp nằm ở Hàng Châu, Trung Quốc dành riêng cho những người thương thích khám phá và trải nghiệm các loại trà.

Bảo tàng trà quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng trà nhà nước Trung Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của trà ở Trung Quốc cũng như xem nhiều đồ tạo tác và di tích văn hóa thượng cổ liên can đến trà khi đến tham quan tại bảo tồn. ngoại giả, bạn cũng có thể tham gia vào một buổi trà đạo và nếm thử các loại trà khác nhau từ khắp Trung Quốc và mua các loại trà chất lượng làm quà cho người nhà.

 • Địa chỉ: Số 88 Long Tỉnh, Quận Xihu, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

 • Giờ mở cửa: 8:30 – 17:00 các ngày trong tuần nhưng đóng cửa vào thứ hai

>>> Xem thêm: Tổng hợp tour du lịch Trung Quốc lễ 2/9

TRANG VIÊN CỦA HỒ TUYẾT NHAM

Hồ Tuyết Nham là lái buôn nổi danh ấm no bậc trợ thì nhà Thanh. Nơi ở cũ của ông là một điền trang xinh đẹp ở Hàng Châu, Trung Quốc, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, được coi là một trong những biệt phủ đẹp nhất ở khu vực Giang Nam.

Trang viên lộng lẫy của thương nhân giàu có Hồ Tuyết Nham

TRANG VIÊN lộng lẫy của thương buôn ấm no Hồ Tuyết Nham (Ảnh: Sưu tầm)

Đến đây, bạn có thể tham quan nhiều khu vườn xinh đẹp, các tòa nhà cũ và các di tích văn hóa, cũng như tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của khu vực vào đầu thế kỷ 20. Đây cũng là nơi check-in tuyệt vời cho những ai thích phong cách cổ trang Trung Quốc.

 • Địa chỉ: Số 18, đường Yuanbao, quận Shangcheng, Hàng Châu.

CÔNG VIÊN QUỐC GIA ĐẦM LẦY XIXI

Công viên Quốc gia đầm lầy Xixi là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở ngoại ô Hàng Châu. Là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt diệt, đây là địa điểm chẳng thể bỏ qua cho những nhân tình thiên nhiên.

Bạn có thể đi thuyền và khoan thai tham quan vùng đất ngập nước và thưởng thức cảnh đẹp, ngắm chim và câu cá trong khu vực xung quanh.

Công viên quốc gia đầm lầy XiXi với hệ sinh thái đa dạng

Công viên nhà nước đầm lầy XiXi với hệ sinh thái đa dạng (Ảnh: Sưu tầm)

 • Địa chỉ: Số 518, đường Tianmushan, quận Xihu, Hàng Châu.

CHÙA LỤC HỢP

Chùa Lục Hợp là một ngôi chùa đẹp ở Hàng Châu, được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 10 và  được cải tạo nhiều lần trong suốt lịch sử của nó.

Du lịch Hàng Châu – tham quan chùa Lục Hợp bạn có thể chiêm ngưỡng kiến ​​trúc tuyệt đẹp và tìm hiểu về lịch sử của ngôi chùa. Bạn cũng có ngắm nhìn toàn cảnh non nước xung quanh từ trên đỉnh tháp chùa.

Chùa Lục Hợp nổi tiếng của Hàng Châu

Chùa Lục Hợp nổi danh của Hàng Châu (Ảnh: Sưu tầm)

 • Địa chỉ: Số 16, đường Zhijiang Road, quận Tây Hồ, Hàng Châu

BẢO TÀNG TƠ LỤA TRUNG QUỐC

Bảo tàng Tơ lụa nhà nước Trung Quốc nằm ở Hàng Châu. Nơi đây là địa điểm chẳng thể bỏ qua đối với những ý trung nhân thích hàng dệt may và thời trang.

Ghé thăm Bảo tàng Tơ lụa Quốc gia Trung Quốc để tìm hiểu thêm về lịch sử và sự phát triển của tơ lụa ở Trung Quốc, song song chiêm ngưỡng nhiều hiện vật cổ và di tích văn hóa liên can đến tơ lụa.

Bảo tàng tơ lụa Trung Quốc

Bảo tàng tơ lụa Trung Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

 • Địa chỉ: Số 73-1, đường Yuhuangshan, quận Tây Hồ, Hàng Châu.

Du lịch Hàng Châu, Trung Quốc là một thị thành xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa đang chờ bạn khám phá. Từ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đến những ngôi đền cổ kính và các điểm tham quan văn hóa, Hàng Châu có điều gì đó khiến người ta xao xuyến.

Nếu có dịp đến du lịch Hàng Châu, đừng bỏ qua top 10 địa điểm đẹp nhất Hàng Châu, Trung Quốc được giới thiệu trong bài viết này nhé. Liên hệ Đất Việt Tour qua Tổng đài miễn phí 1800 6700 để được tham mưu thêm nhiều địa điểm du lịch quyến rũ khác.

Tour du lịch Hàng Châu quyến rũ: