Bộ lạc lùn ở TQ, người lớn chỉ cao 1 mét 3 và lý do thực sự đằng sau

Những con người cao chưa tới 1.3m này hoàn toàn là người thật, không phải một nhân vật trong thế giới cổ tích nhưng vì 1 số bệnh lý đặc biệt khiến họ có ngoại hình biệt lập như vậy.
Ở Côn Minh, Vân Nam có một bộ lạc người lùn, có khoảng hơn 100 lùn sinh sống trong đây.

Người ta nói rằng nơi họ ở giống hệt như xứ sở thần tiên trong các câu chuyện cổ tích, họ sống trong số những ngôi nhà bé tí chỉ cao không quá 2 mét nhưng sinh hoạt thì không khác gì mấy so với nhiều bộ lạc khác.

Họ thường mặc quần áo sặc sỡ, chuyện trò thoải mái với du khách và thực hiện nhiều màn nhào lộn độc đáo để chào đón khách du lịch tới làng của họ. nói theo cách khác đó là địa điểm rất được trẻ em yêu thích.

Người lùn sống ở đây không phải là một nhân vật hoạt hình do người ta tạo ra mà họ đều là những con người bằng xương bằng thịt thật.

Xem thêm: tour du lich he Trung Quoc tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Phần lớn những người lùn ở đây mắc một số bệnh có gen di truyền dẫn đến chứng chậm cải cách và phát triển, những người trưởng thành đều cao không quá 1.3m. Vì căn bệnh không có thuốc chữa này mà cơ thể của họ rất yếu và không thể làm việc nặng.

Trước đây họ thường bị phân biệt đối xử và bị số lượng dân cư xua đuổi vì kích thước nhỏ nhắn của họ, cho nên vì vậy họ quyết định sống tách biệt ra một nơi rất xa với thế giới loài người.

 

Không ít người lùn nói rằng việc họ có thể gặp những người giống như mình, cảm thông sâu sắc với họ là một sự an ủi không nhỏ cho nửa đầu cuộc đời cô đơn.

Người biểu diễn nhào lộn lớn nhất tại đây chỉ ở khoảng độ tuổi 30, cũng có đa số người dân lùn tìm thấy nửa kia của mình ở đây và ra quyết định sống cùng với nhau.

Ngày nay người lùn đã cởi mở hơn và nhiều người khác cũng đã có cái nhìn thiện cảm với họ nên khách du lịch tới du lịch tham quan bộ lạc người lùn ngày càng nhiều, điều đó góp phần cải thiện thu nhập kinh tế của họ không nhỏ.

Phan Hằng (Theo Sohu)