“Hoa vàng cỏ xanh tuyệt đẹp như tranh vẽ tại Trung Quốc

Hồ Thanh Hải cách thành phố Tây Ninh (Trung Quốc) tầm 140 km. Xe đi đường đồi núi nhưng không qua đèo vì có đường hầm xuyên qua từng đoạn núi. Những con đường băng qua thảo nguyên rộng, khoáng đãng, mang đến cảm giác tự do tự tại.

Đây là là hồ nước mặn lớn nhất Trung Quốc và thứ hai thế giới, rộng hơn 4.000 km2. Đi mùa hạ thì có hoa vàng, cỏ xanh, nước biếc còn nếu đi mùa đông thì có núi tuyết và mặt hồ xanh thẳm. Mặc dù là hè, nhiệt độ ở hồ cũng trên dưới 10 độ. Dọc đường, nếu bắt gặp cảnh đẹp, bạn có thể xin dừng xe lưu lại khoảnh khắc đẹp như tranh.

Từ thành phố Tây Ninh đến hồ tầm 140 km, du khách dừng tại 5 điểm nhỏ để tham quan và ăn uống. Dạo quanh thành cổ Dan Gar, bạn bắt gặp nhiều cửa hàng bán đồ da thú, đồ lưu niệm. Ở chỗ này có 2 ngôi đền, vé vào cổng lần lượt 10 và 15 tệ/người (khoảng 33.000 và 50.000 đồng).

Xem ngay: tour Trung Quốc tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Xe chở du khách lên triền núi để nhìn ra hồ. Ở đó có vài chiếc lều của khách du lịch thuê cắm trại để trải nghiệm đời sống du mục, phía trước là thảm hoa dại, cỏ xanh mơn mởn.

Thức ăn của dân du mục khá khó ăn, không phù hợp khẩu vị với rất nhiều người, trừ món sữa chua bán ở các lều nghỉ chân là thứ bạn nhất định phải nếm khi có dịp đến đây. Bát sữa chua 6 tệ (khoảng 20.000 đồng), đủ khiến bạn thỏa mãn giữa thảo nguyên.

Là nơi hẻo lánh nhưng người Trung Quốc vẫn làm du lịch chuyên nghiệp. Một trạm dừng bán vé 40 tệ (khoảng 135.000 đồng), phía bên trong tổng hợp các concept văn hoá du mục cần thiết để khách chụp hình. Tiền vé bao gồm miễn phí tiếp cận lều trang phục với hàng trăm bộ để bạn chọn lựa và có người hỗ trợ mặc.

Những chú bò yak lông trắng được nuôi gần tu viện Mật tông cho du khách chụp ảnh. Chúng hiền và có đôi mắt buồn. Khô bò yak là đặc sản để du khách mua về làm quà.

Đến gần, những cánh đồng hoa cải vàng hiện dần ra, vốn là nét đẹp đặc trưng của hồ. Muốn chụp hình ở đồng hoa, du khách phải chi khoảng 10 tệ (tầm 33.000 đồng).

Muốn đến Thanh Hải, bạn có thể dễ dàng đặt xe đi ghép tại khách sạn với giá tầm 150 tệ/khứ hồi (510.000 đồng). Nếu may mắn gặp tài xế nhiệt tình thì bạn sẽ tìm hiểu được không ít điều hay ho. Ở một con dốc xa, nơi có đàn yak lông đen và bầy dê kêu the thé, hoa dại mọc đầy. Du khách có thể thoải mái nằm lăn trên bãi cỏ chụp ảnh, tận hưởng khí trời trong lành trên thảo nguyên.

Nguồn: Viễn Thông / Ngôi sao

Tham khảo >>> Tour Hội Chợ: Quảng Châu Canton Fair 126 (4N3Đ)